Báo chí - xuất bản - truyền thông

Chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2019
14/08/2019 | 03:16

Hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam của Bộ Chính trị, góp phần bình ổn thị trường, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội, UBND Thành phố ban hành Kế hoạch số 140/KH-UBND ngày 24/6/2019 về việc tổ chức Chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2019 .

Đây là sự kiện thường niên quy mô lớn với sự tham gia của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh uy tín thuộc mọi thành phần kinh tế với nhiều hình thức mua sắm thu hút, đa dạng, tạo điều kiện để người dân Thủ đô và các du khách trong nước, quốc tế mua sắm được những sản phẩm hàng hóa chất lượng, giá cả phù hợp với nhiều hình thức khuyến mại hấp dẫn. Chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2019 được triển khai trên địa bàn thành phố Hà Nội, trọng tâm tại địa bàn các quận, huyện, thị xã, thị trấn, thu hút từ 500 – 1000 doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia.

tháng KM.jpg

Nhiều Điểm Vàng tổ chức các hoạt động khuyến mại – Sự kiện “Ngày vàng Khuyến mại” (Ảnh minh họa: Internet)

Các sự kiện chính trong Chương trình bao gồm:

- Lễ Khai mạc Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2019: Dự kiến được tổ chức ngày 01/11/2019 tại Quảng trường tượng đài Vua Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Sự kiện “Ngày hội tiêu dùng 4.0”: Tổ chức từ ngày 01 - 03/11/2019 tại Không gian Quảng trường tượng đài Vua Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Quy mô: 20 - 25 gian hàng; Nội dung: Các doanh nghiệp thương mại điện tử, thanh toán điện tử giới thiệu và quảng bá các tính năng, chương trình ưu đãi trực tuyến dành cho người tiêu dùng.

- Sự kiện “Ngày hội Khuyến mại du lịch”:  Tổ chức từ ngày 01 - 03/11/2019 tại Khu nhà Bát Giác - Vườn hoa Vua Lý Thái Tổ và hè đường tuyến phố Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Quy mô: 60 - 70 gian hàng; Nội dung: Các doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không - vận chuyển, du lịch, lữ hành, khách sạn… quảng bá các chương trình ưu đãi và các sản phẩm dịch vụ của đơn vị đến ngwoif tiêu dùng Thủ đô, khách du lịch trong và ngoài nước. Giảm giá từ 50% trở lên cho ít nhất 20% sản phẩm, dịch vụ tại sự kiện.

- Sự kiện “Ngày vàng khuyến mại”: Tổ chức từ ngày 09 - 10/11/2019 trên địa bàn thành phố Hà Nội; Quy mô: 60 - 80 Điểm Vàng; Nội dung: Tổ chức và thực hiện các hoạt động khuyến mại, kích cầu mua sắm đặc biệt dành cho người tiêu dùng tại các hệ thống siêu thị tổng hợp, trung tâm thương mại… với các chương trình khuyến mại sâu, giảm giá từ 50% trở lên cho ít nhất 20% sản phẩm trong danh mục hàng hóa đăng ký tại các Điểm Vàng.

- Sự kiện “Hội chợ Vàng khuyến mại”: Tổ chức từ ngày 22 - 26/11/2019 tại Khu đô thị Times City, số 458 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; Quy mô: 120 - 150 gian hàng; Nội dung: Các doanh nghiệp tham gia đồng loạt thực hiện các chương trình ưu đãi, khuyến mại dành cho người tiêu dùng trong thời gian diễn ra Hội chợ theo quy định, mức ưu đãi từ 50% trở lên cho ít nhất 20% sản phẩm đăng ký giảm giá tại hội chợ.

- Sự kiện “Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday”: Tổ chức ngày 06/12/2019 tại trang web thangkhuyenmaihanoi.vn và Onlinefriday.vn; Nội dung: Các doanh nghiệp thương mại điện tử trên địa bàn Hà Nội tham gia liên kết và thực hiện các hoạt động khuyến mại, kích cầu mua sắm đặc biệt dành cho người tiêu dùng tại website của doanh nghiệp và được kết nối trên website của sự kiện và website của Chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội 2019 theo quy định với mức giá ưu đãi cho các sản phẩm, dịch vụ từ 50% trở lên cho ít nhất 20% mặt hàng đăng ký giảm giá tại sự kiện.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các báo Trung ương ký Chương trình phối hợp công tác với UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan báo chí thành phố Hà Nội tích cực tuyên truyền, quảng bá thông tin chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2019, tập trung tuyên truyền cao điểm từ tháng 8/2019 đến hết tháng 11/2019; Đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội triển khai công tác thông tin, tuyên truyền chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2019 theo phân công nhiệm vụ trong Kế hoạch số 140/KH-UBND ngày 24/6/2019 của UBND Thành phố; Đề nghị Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội thường xuyên cập nhật thông tin nội dung Chương trình trên Cổng; Đề nghị hệ thống thông tin cơ sở phổ biến đầy đủ thông tin chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2019 đến đông đảo người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị: các Nhà xuất bản, Công ty Sách hoạt động tại Phố sách Hà Nội tích cực tham gia chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2019; Ban Quản lý Phố Sách Hà Nội (Trung tâm VHTTTT quận Hoàn Kiếm) phối hợp, vận động các đơn vị hoạt động tại Phố sách Hà Nội tham gia chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2019, tổ chức các sự kiện tại khu vực Phố sách trong thời gian Chương trình, tạo thành hoạt động điểm nhấn thu hút đông đảo độc giả Thủ đô đến trải nghiệm, tham quan, mua sắm

Văn bản hướng dẫn kèm theo./.

Kim Chi

đầu tư công