Báo chí - xuất bản - truyền thông

Chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2020
09/09/2020 | 1:12 PM

Nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa, phát triển thị trường trong nước, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng hàng Việt Nam trên địa bàn Thành phố, UBND Thành phố ban hành Kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 26/8/2020 về việc tổ chức Chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2020 .

Đây là sự kiện khuyến mại tập trung, thường niên quy mô lớn với sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực, có thương hiệu, uy tín trên thị trường với nhiều hình thức mua sắm, thu hút và tạo điều kiện để người dân Thủ đô, các du khách trong nước và quốc tế mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp với nhiều hình thức khuyến mại hấp dẫn.

Chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2020 được triển khai trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội với khoảng 1.000 - 1.200 điểm khuyến mại.

Khoảng 1.000 - 1.200 điểm khuyến mại trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội (Ảnh minh họa: Internet)

Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế, bao gồm: các Trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp, siêu thị điện máy, chợ, cửa hàng tự chọn, các cửa hàng chuyên doanh; các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh hàng tiêu dùng; các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn; doanh nghiệp vận chuyển; hệ thống các ngân hàng; doanh nghiệp viễn thông; doanh nghiệp công nghệ thông tin; doanh nghiệp xây dựng; doanh nghiệp thương mại điện tử…

Các sự kiện chính trong Chương trình bao gồm:

- Sự kiện “Thương mại điện tử - kết nối cung cầu: dự kiến tổ chức từ ngày 23/10 - 28/10/2020.

- Lễ Khai mạc Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2020 và Sự kiện ngày không dùng tiền mặt: Dự kiến được tổ chức ngày 30/10/2020.

- Sự kiện “Ngày hội tiêu dùng 4.0”: Tổ chức từ ngày 30/10 - 01/11/2020 tại Không gian Quảng trường tượng đài Vua Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Sự kiện “Ngày hội Khuyến mại du lịch”: Tổ chức từ ngày 30/10 - 01/11/2020 tại Khu nhà Bát Giác - Vườn hoa Vua Lý Thái Tổ và hè đường tuyến phố Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Sự kiện “Ngày vàng khuyến mại”: Tổ chức ngày 14, 15/11/2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

- Sự kiện “Hội chợ Vàng khuyến mại”: Tổ chức từ ngày 11 - 15/11/2020; địa điểm dự kiến tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall - Khu đô thị Vinhomes Royal City.

- Kết nối và triển khai sự kiện “Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday năm 2020” do Bộ Công thương phát động: dự kiến trong tuần đầu tháng 12/2020 tại website thangkhuyenmaihanoi.vn và Onlinefriday.vn.

Chương trình Tháng Khuyến mại là sự kiện được thành phố Hà Nội tổ chức hằng năm với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp (Ảnh minh họa: Internet)

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các báo Trung ương ký Chương trình phối hợp công tác với UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan báo chí thành phố Hà Nội đẩy mạnh công tác thông tin,  tuyên truyền, quảng bá chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2020; Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội triển khai công tác thông tin, tuyên truyền chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2020 theo phân công nhiệm vụ trong Kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 26/8/2020 của UBND Thành phố; Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội thường xuyên cập nhật thông tin nội dung Chương trình trên Cổng; hệ thống thông tin cơ sở phổ biến đầy đủ thông tin chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2020 đến đông đảo người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị: các Nhà xuất bản, Công ty Sách hoạt động tại Phố Sách Hà Nội tích cực tham gia chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2020; Ban Quản lý Phố Sách Hà Nội (Trung tâm VHTTTT quận Hoàn Kiếm) phối hợp, vận động các đơn vị hoạt động tại Phố Sách Hà Nội tham gia chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2020, tổ chức các sự kiện tại khu vực Phố Sách trong thời gian Chương trình, tạo thành hoạt động điểm nhấn thu hút đông đảo độc giả Thủ đô đến trải nghiệm, tham quan, mua sắm.

Văn bản hướng dẫn kèm theo./.

Kim Chi