Trang chủ

Bưu chính viễn thông

Tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
29/05/2019 | 4:00 PM

        Sáng 17/5/2019, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN ngành Thông tin và Truyền thông Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN ngành năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

 

Tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích  (Ảnh: Xuân Hải)

        Năm 2018, các cơn bão số 3, số 4 và 02 áp thấp nhiệt đới (ATNĐ 3, ATNĐ 5) do ảnh hưởng của rìa phía bắc áp thấp nhiệt đới suy yếu, kết hợp đới gió đông trên cao hoạt động mạnh từ ngày 14/7/2018 đến ngày 20/8/2018, khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, mưa lớn đã gây thiệt hại nặng nề đến đời sống, sản xuất của nhân dân một số xã giáp tỉnh Hòa Bình thuộc các huyện: Mỹ Đức, Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất, trong đó, huyện Mỹ Đức, Chương Mỹ phải tổ chức huy động lực lượng sơ tán nhân dân đến nơi an toàn.

        Trước những diễn biến khó lường của thời tiết, ngay từ đầu năm, Sở TT&TT thành phố Hà Nội đã kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT&TKCN ngành và các đơn vị năm 2018; xây dựng kế hoạch PCTT&TKCN năm 2018, kiện toàn tổ chức, phân công nhiệm vụ đến từng thành viên trong Ban Chỉ huy PCTT&TKCN ngành TT&TT; tổ chức tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác PCTT&TKCN năm 2017.

        Ban Chỉ huy ngành TT&TT đã xây dựng kế hoạch PCTT&TKCN năm 2018, kiện toàn tổ chức, phân công nhiệm vụ đến từng thành viên. Trong mùa mưa bão năm 2018 để đối phó với các cơn bão số 3, 4 và mưa lớn ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn Thành phố, Sở TT&TT đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp ứng trực đảm bảo thông tin liên lạc ứng phó diễn biến thiên tai. Yêu cầu các báo, đài và hệ thống thông tin cơ sở đưa tin, bài, kịp thời và chính xác đến nhân dân trên địa bàn thành phố để chủ động phòng tránh thiên tai. 

       Ban Chỉ huy PCTT&TKCN ngành TT&TT cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn đã đáp ứng được nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn thông tin liên lạc phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp trong công tác PCTT&TKCN năm 2018.

       Năm 2019, ngành TT&TT thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện kế hoạch đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác phòng, chống, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mọi tình huống. Tăng cường công tác tuyên truyền, đưa tin kịp thời, chính xác về diễn biến thời tiết; sự chỉ đạo về công tác PCTT&TKCN của Thành phố; phổ biến kiến thức cơ bản và quy định của pháp luật về PCTT&TKCN, bảo vệ đê điều, hồ đập, công trình tới mọi người dân.

      Hội nghị đã công bố Quyết định khen thưởng và tặng giấy khen của Sở Thông tin và Truyền thông cho 03 tập thể và 04 cá nhân đạt thành tích trong công tác PCTT&TKCN năm 2018 ngành Thông tin và Truyền thông./.

Dương Thị Lợi

  quy hoạch - kế hoạch