Trang chủ

Bưu chính viễn thông

Tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) trên địa bàn thành phố Hà Nội
02/07/2024 | 12:58 PM

Ngày 2/7/2024, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) của Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Tiến Sỹ tặng quà cho các em học sinh đạt giải

 

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) của Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức.  

 

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024), Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hà Nội, Bưu điện thành phố Hà Nội xây dựng và ban hành Kế hoạch triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) của Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mục đích của việc triển khai cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 trên địa bàn Hà Nội là góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em học sinh. Giúp các em học sinh tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình về những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới. Đồng thời, giúp các em học sinh hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

 

 

Mỗi năm Liên minh bưu chính thế giới UPU sẽ lựa chọn một chủ đề cho cuộc thi viết thư quốc tế UPU. Các chủ đề đều mang ý nghĩa nhân văn, thời đại, mang tính giáo dục sâu sắc gắn với các hoạt động nổi bật trong năm của Liên hiệp quốc. Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 có chủ đề “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”. 

 

Tại cuộc thi này, Hà Nội tiếp tục vinh dự có 47 em học sinh đạt giải. Trong đó 05 em đạt Giải khuyến khích; 41 em đạt Giải cây bút triển vọng; 01 em đạt Giải dành cho học sinh khuyết tật.

 

 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Tiến Sỹ đánh giá, các cuộc thi viết thư quốc tế luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các Sở, ban, ngành Thành phố, sự tham gia hưởng ứng tích của của các Trường và các em học sinh trên địa bàn Thành phố. Nhiều em học sinh trên địa bàn Thành phố đã đạt giải cao được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận. Gần đây nhất vào năm 2021 (em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh), năm 2022 (em Nguyễn Bình Nguyên,  lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình) đều đạt giải Nhất cuộc thi và năm 2023 em Nguyễn Nhật Anh, lớp 9A1, trường THCS Phan Chu Trinh, quận Ba Đình đạt giải ba. Đây là những thành tích rất đáng tự hào của các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội chứng tỏ bản lĩnh, trí tuệ của các em học sinh Thủ đô, giúp Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng em học sinh tham gia đông đảo và là một trong những địa phương có thành tích cao nhất trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU.

 

Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Tiến Sỹ phát biểu tại Hội nghị

 

Để có được thành tích nổi bật này, Phó Giám đốc Sở TT&TT đánh giá cao sự phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hà Nội và Bưu điện thành phố Hà Nội trong thời gian qua. Những nỗ lực chung của các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội đã góp phần làm cho các cuộc thi viết thư quốc tế của Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội trở thành hoạt động thường niên được các Trường và các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đón nhận và tích cực tham gia. Đồng thời mong muốn các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông trong những cuộc thi tiếp theo. 

 

Lãnh đạo Sở TT&TT, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hà Nội và Bưu điện thành phố Hà Nội chụp ảnh cùng các em học sinh đạt giải của thành phố Hà Nội

 

Tại Hội nghị, ngoài Giấy khen và quà của Sở TT&T, Tập đoàn FPT đã trao tặng mỗi em học sinh đạt giải 01 thẻ giảm giá 2.000.000 đồng khi mua sản phẩm máy tính xách tay; Bưu điện Hà Nội tặng mỗi em 01 cuốn sách về những bức thư hay nhất thế giới; Doanh nghiệp thời trang Canifa tặng mỗi em 01 áo phông, 01 thẻ giảm giá 500k cho các em đạt Giải Khuyến khích và 01 thẻ giảm giá 200k cho các em đạt Giải cây bút triển vọng khi mua đồng phục đầu năm học mới.

 

Huy Kiên

 

  quy hoạch - kế hoạch