Trang chủ

Công nghệ thông tin

Triển Lãm Quốc Tế Về Sản Phẩm, Dịch Vụ Viễn Thông Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông 2016
28/07/2016 | 10:44 AM

Sáng ngày 20/7, Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông công nghệ thông tin & truyền thông 2016 (VIETNAM ICT COMM 2016) đã khai mạc. Triển Lãm do Hiệp hội Internet Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Adpex, Tổng công ty VNPT Media(Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền thông – IPC) tổ chức, với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương. Triển lãm sẽ diễn ra ba ngày từ ngày 20 – 22/7/2016.

Tới dự Triển lãm có Ông Lê Mạnh Hà phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Việt Nam, TS.Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ông Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính viễn thông, đại diện các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông, truyền thông cùng đại diện các cơ quan báo, đài đến đưa tin.

khai mac TL.jpg

 

Lãnh đạo các bộ ngành cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: Hà Phương

 

Phát biểu tại lễ khai mạc - Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông -  TS. Phan Tâm khẳng định: Triển Lãm Quốc Tế Về Sản Phẩm, Dịch Vụ Viễn Thông Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông 2016 sẽ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, là cầu nối cho các doanh nghiệp, các nhà sản xuất trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, tăng cường khả năng hợp tác đầu tư, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam để hội nhập quốc tế thành công.

Triển lãm thu hút sự tham gia của gần 150 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông, Đức, Úc, Thụy Sỹ, Mỹ và Việt Nam, trưng bày trên quy mô hơn 180 gian hàng, với các hoạt động cơ bản của VIETNAM ICT COMM 2016 bao gồm: Triển lãm, trưng bày, trình diễn sản phẩm - dịch vụ của các tổ chức doanh nghiệp và chuỗi hội thảo chuyên ngành về các vấn đề quan trọng liên quan đến chiến lược, công nghệ, thị trường phát triển viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông.

Triển lãm mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và khách tham quan tiếp cận được các thành tựu mới nhất về công nghệ, sản phẩm, dịch vụ ICT như các công nghệ và ứng dụng mới nhất trên nền mạng di động 4G-LTE, mạng Internet tốc độ cao, IOC, Big data, các giải pháp ICT hỗ trợ doanh nghiệp và Chính phủ điện tử, phần mềm, phần cứng và bảo mật dữ liệu, dịch vụ, nội dung, phát thanh, truyền hình, nội dung số…Đồng thời,Triển lãm cũng tạo cơ hội để các cơ quan, tổ chức và các doanh nghiệp đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh qua các ứng dụng mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông và truyền thông.

Bền lề triển lãm, chuỗi hội thảo chuyên đề về các xu hướng công nghệ, phát triển tiên tiến mới nhất của công nghệ, sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông, cập nhật thông tin thị trường, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và tạo cơ hội gặp gỡ trao đổi giữa các chuyên gia hàng đầu, các định hướng, chính sách của Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước cũng diễn ra sôi nổi./.

Nguyễn Thị Hạnh

  quy hoạch - kế hoạch