Trang chủ

Công nghệ thông tin

“Cẩm nang chuyển đổi số”, sách điện tử miễn phí dành cho mọi người
23/09/2020 | 2:48 PM

Chiều ngày 18/9/2020, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Cẩm nang chuyển đổi số. Đây là tài liệu điện tử miễn phí dành cho mọi người.

Nguồn ảnh: mic.gov.vn

Cẩm nang chuyển đổi số ra đời với sứ mệnh thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi nhận thức về sự cần thiết, tính cấp bách của chuyển đổi số trong xã hội, với mong muốn đưa đến người đọc những điều quan trọng và thiết yếu về chuyển đổi số.

Nội dung Cẩm nang được cấu trúc thành 4 phần chính, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: Cẩm nang cơ bản, Cẩm nang cho người dân, Cẩm nang cho doanh nghiệp, Cẩm nang cho cơ quan nhà nước.

Cẩm nang gồm hơn 20 câu hỏi lớn và 100 câu hỏi nhỏ, ghi tóm lược những điều quan trọng và thiết yếu của chuyển đổi số, được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích, trong sáng để đảm bảo mọi người dễ đọc, dễ hiểu. Câu trả lời được trình bày gồm trước tiên là nội dung giải thích ngắn gọn nhất, sau đó là một số câu hỏi và câu trả lời mang tính giải thích sâu hơn, dành cho những ai muốn quan tâm sâu hơn, và cuối cùng là một số ví dụ minh họa, dành cho những ai muốn liên hệ thực tế.

Cẩm nang chuyển đổi số được chia sẻ miễn phí tại địa chỉ: https://dx.mic.gov.vn.

Thơ Mây

  quy hoạch - kế hoạch