Tháo gỡ khó khăn cho các Trung tâm giáo dục lao động xã hội trên địa bàn
10/11/2011 | 12:00 AM

Hà Nội hiện có 10 Trung tâm giáo dục lao động xã hội, thực hiện nhiệm vụ quản lý, chữa bệnh, giáo dục lao động cho 8.225 người nghiện ma túy trên địa bàn.

Các Trung tâm giáo dục lao động xã hội (TTGDXH) đảm nhận công tác chữa bệnh, giáo dục lao động, dạy nghề và giải quyết việc làm, quản lý người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy trên địa bàn Hà Nội trong điều kiện còn nhiều khó khăn: thiếu nhân lực, đặc biệt là chức danh bác sỹ quản lý bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối tại Bệnh viện; chế độ đãi ngộ cho cán bộ, nhân viên và mức ăn cho học viên chưa đảm bảo; cơ sở vật chất thiếu thốn...

Ngày 13/10, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm Thành phố đã đến thăm TTGDLĐXH số I, II, VI và chủ trì cuộc họp với các TTGDXH toàn thành phố. Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao nỗ lực trong công tác chữa bệnh, giáo dục, dạy nghề và giải quyết việc làm, quản lý người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy của ngành Lao động Thương binh và Xã hội, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động tại các Trung tâm. Mặc dù là công tác đặc thù, khó khăn, nhưng các đồng chí đã cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ giáo dục, quản lý, chữa trị cho các học viên.

Về giải quyết những kiến nghị, đề xuất của các Trung tâm, Thành phố đồng ý chủ trương và giao Sở Nội vụ thống nhất với Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) xây dựng đề án, tuyển đủ định biên vào làm việc tại các Trung tâm theo quy định; đồng ý chủ trương và giao Sở Tài chính phối hợp với Sở LĐTB&XH cân đối các đối tượng, đề xuất giải quyết nâng mức trợ cấp cho cán bộ, nhân viên và mức ăn cho học viên; giao Sở Tài chính thống nhất với Sở LĐTB&XH giải quyết theo lộ trình cụ thể kiến nghị mua sắm ô tô phục vụ công tác, bảo đảm thiết thực và hiệu quả; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, thống nhất với Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở LĐTB&XH, Sở Tài nguyên - Môi trường và các đơn vị liên quan đề xuất, giải quyết việc xây nhà ở công vụ cho cán bộ, công nhân viên chức làm việc tại Trung tâm; giao Sở Nội vụ chủ trì, thống nhất với Sở Y tế, Sở LĐTB&XH nghiên cứu chính sách thu hút bác sỹ cho mô hình bệnh viện 09; đồng ý chủ trương, giao Sở LĐTB&XH hội thống nhất với Sở Thông tin và Truyền thông đề xuất kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin tại các TTGDLĐXH. Các Sở, ngành, đoàn thể Thành phố và đơn vị liên quan giải quyết kiến nghị, báo cáo UBND Thành phố trước 25/11/2011.

Chi tiết Thông báo xem tại đây.