Trang chủ

Công nghệ thông tin

Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc
06/12/2011 | 12:00 AM

Sáng 6/12, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND quận Cầu Giấy và UBND huyện Từ Liêm tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp cho toàn thể cán bộ công chức khối Văn phograve;ng. Đến dự có đồng chí Đặng Vũ Tuấn ndash; Phó Giám đốc Thường trực Sở Thông tin và Truyền thông.

Phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp được sử dụng chung cho hệ thống sở, ngành, quận, huyện của Thành phố nhằm mục tiêu tin học hóa và thống nhất các hình thức tiếp nhận, lưu trữ, trao đổi, tìm kiếm, xử lý thông tin, giải quyết công việc trong các đơn vị hành chính; xây dựng hệ thống các kho văn bản điện tử, khắc phục một cách cơ bản tình trạng mất mát thông tin; quản lý toàn bộ văn bản đi, văn bản đến, văn bản dự thảo... quản lý các giấy tờ phát sinh trong quá trình luân chuyển văn bản; trao đổi thông tin qua hệ thống mail, chat, tin nhắn SMS;...

Tại buổi tập huấn của Từ Liêm và Cầu Giấy, các học viên đã được nghe các giảng viên giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý văn bản, hồ sơ công việc và điều hành tác nghiệp qua mạng Internet. Phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc tại mỗi cơ quan sẽ bao gồm các chức năng chính như: quản lý các văn bản đến, văn bản đi, thực hiện gửi và nhận văn bản với các cơ quan, tổ chức, cá nhân bên ngoài thông qua đường mạng; tạo lập, quản lý, lưu trữ, luân chuyển xử lý văn bản và hồ sơ công việc của cơ quan thông qua mạng LAN; giải quyết và theo dõi tiến độ công việc, vụ việc trên mạng thông qua hồ sơ công việc; theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thực hiện của lãnh đạo; kiểm tra, soát xem nhiệm vụ cần thực hiện của các phòng, ban chuyên môn; lưu trữ hồ sơ, tra cứu, khai thác thông tin; thống kê, in ấn báo cáo và các chức năng quản trị hệ thống.

Tại 2 buổi tập huấn, đồng chí Đặng Vũ Tuấn đã biểu dương và đánh giá cao kết quả các đơn vị đạt được trong thời gian qua trong việc thực hiện ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước, từng bước xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh, vai trò của CNTT là rất lớn, nhưng yếu tố con người, đặc biệt là việc triển khai thực hiện ở các cấp lãnh đạo, của đội ngũ cán bộ trong ứng dụng công nghệ, vấn đề nhận thức và đào tạo nguồn lực cho công việc này cũng hết sức quan trọng. Vì vậy, trong thời gian tới, đồng chí Đặng Vũ Tuấn lưu ý các đơn vị cần đẩy mạnh hơn nữa công tác ứng dụng CNTT, thực hành các hệ thống chương trình để phát huy được hiệu quả của CNTT vào phát triển kinh tế - xã hội. Việc triển khai tốt phần mềm này sẽ nâng cao năng lực quản lý điều hành trong nội bộ Văn phòng, góp phần đẩy mạnh công tác ứng dụng CNTT của các đơn vị.

  quy hoạch - kế hoạch