Trang chủ

Công nghệ thông tin

Ngày 08/10/2013: Công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Khu Công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy - Hà Nội
07/10/2013 | 12:00 AM

Hograve;a trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày giải phóng Thủ đô, UBND Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức buổi lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Khu Công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy - Hà Nội.

Khu Công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy tiền thân là Cụm tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhỏ Cầu Giấy được thành lập theo Quyết định số 801/QĐ-TTg ngày 03/7/2001 của Thủ tướng Chính phủ với quy mô 8,35 ha, chia thành 3 khu riêng biệt với mục tiêu đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Quận, thu hút các doanh nghiệp có nhu cầu thuê đất để phát triển sản xuất, kinh doanh. Chủ đầu tư là Ban quản lý cụm tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhỏ Cầu Giấy.

Đến nay, qua 12 năm hình thành và phát triển, Khu CNTT tập trung Cầu Giấy đã trở thành một khu tổ hợp văn phòng hiện đại với hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng thuận tiện. Toàn khu có 29/36 toà nhà đã xây dựng hoàn chỉnh và đi vào sản xuất kinh doanh ổn định, thu hút 235 doanh nghiệp tới thuê địa điểm hoạt động.

Ngày 28/8/2013, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định số 1069/QĐ-BTTTT công nhận Cụm Tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhỏ Cầu Giấy là Khu CNTT tập trung Cầu Giấy - Hà Nội. Đây là Khu CNTT tập trung đầu tiên của thành phố và là Khu CNTT thứ ba trên cả nước được công nhận, sau thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Sự kiện này sẽ tác động tích cực đến sự phát triển của khu cũng như ngành CNTT Thủ đô, góp phần triển khai hiệu quả Quy hoạch phát triển CNTT thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng 2030.

Mô hình khu công nghiệp CNTT Cầu Giấy

Với mục đích tuyên truyền, giới thiệu về khu CNTT tập trung đầu tiên của thành phố Hà Nội được Bộ Thông tin và Truyền công nhận, nhằm thu hút đầu tư của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT trong và ngoài nước, UBND Thành phố sẽ tổ chức buổi lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Khu CNTT tập trung Cầu Giấy - Hà Nội vào ngày 08/10/2013./.

  quy hoạch - kế hoạch