Trang chủ

Công nghệ thông tin

Sở TT&TT Hà Nội làm việc với đại diện Khu tổ hợp Samsung Việt Nam
25/04/2013 | 12:00 AM

Chiều 12-04, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Tô Văn Động đã tiếp ông Shim Won Hwan - Tổng Giám đốc khu tổ hợp Samsung Việt Nam.

Sở TT&TT Hà Nội làm việc với đại diện Khu tổ hợp Samsung Việt Nam (L.T)

Từ năm 2012, Samsung đã có kế hoạch triển khai trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trên địa bàn Thủ đô. Cũng theo Kế hoạch này, Samsung đã thành lập trung tâm R&D bên trong nhà máy SEV tại tỉnh Bắc Ninh, tương lai sẽ di dời về khu vực trung tâm Hà Nội nhằm đảm bảo thu hút nguồn nhân lực có chất lượng cao và tối đa hóa hiệu suất triển khai đầu tư.
Với định hướng phát triển đó, trung tâm R&D tại Việt Nam được phân thành 4 lĩnh vực chính, bao gồm: chức năng phát triển thuần túy, chức năng kiểm chứng, phát triển dây truyền sản xuất nội địa hóa các linh kiện trọng yếu và phát triển công nghệ sản xuất. Bên cạnh đó, quá trình triển khai các dự án sẽ căn cứ vào sự phát triển và đảm bảo nguồn nhân lực R&D tại Việt Nam và được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn đầu vào năm 2013 với mục tiêu đảm bảo nhân lực và năng lực phát triển cơ bản; giai đoạn trung, dài hạn dự kiến triển khai từ 2014 với việc các mô hình tự phát triển.
Nhằm hiện thực hóa kế hoạch phát triển lâu dài của mình, đại diện Samsung đánh giá cao về môi trường phát triển tiềm năng của Thủ đô với nhiều lợi thế, đem lại cơ hội hợp tác và mở rộng hoạt động cho các nhà đầu tư, đồng thời cũng mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ UBND Thành phố và Sở TT&TT Hà Nội.

Giám đốc Tô Văn Động khẳng định Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội luôn coi Samsung là một đối tác quan trọng trong việc phát triển công nghệ thông tin Thành phố, đặc biệt đối với các nội dung đã được phê duyệt trong Quy hoạch Công nghiệp CNTT tại Hà Nội đến năm 2020. Hà Nội sẽ có các chính sách ưu đãi tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai các dự án trên địa bàn Thành phố./.

  quy hoạch - kế hoạch