Trang chủ

Công nghệ thông tin

Kiểm tra đánh giá tiến độ triển khai dự án Khu công viên CNTT Hà Nội
04/06/2013 | 12:00 AM

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện Chương trình phát triển Công nghiệp Công nghệ thông tin Thành phố Hà Nội đến năm 2015, định hướng 2020, ngày 17/5/2013, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Quy hoạch ndash; Kiến trúc tổ chức buổi làm việc với Công ty Cổ phần Him Lam ndash; Chi nhánh Hà Nội, là Chủ đầu tư dự án Khu công viên CNTT để đánh giá tình hình thực hiện dự án và các đề xuất, kiến nghị của đơn vị.

Phó Giám đốc Đặng Vũ Tuấn làm việc với Công ty cổ phần Him Lam (Phú Đại)

Công ty Cổ phần Him Lam được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đầu tư Khu công viên CNTT Hà Nội văn bản số 2007/TTg-KTN ngày 19/11/2008 và được UBND Thành phố giao làm chủ đầu tư dự án với phạm vi nghiên cứu 38ha (gồm lô II, III thuộc dự án Khu công nghiệp Sài Đồng B) tại văn bản số 2743/UBND-KH&ĐT ngày 08/5/2008. Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu Công viên CNTT đã được Thành phố phê duyệt ngày 06/8/2012 theo Quyết định số 3505/QĐ-UBND. Khi được hoàn thành, dự án sẽ gồm các công trình CNTT và hỗ trợ CNTT cao từ 5 đến 17 tầng, cùng với tổ hợp công trình thương mại, dịch vụ công cộng, triển lãm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Dự án cũng đảm bảo hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, cảnh quan, công trình dịch vụ đồng bộ, đảm bảo các tiêu chí: dễ dàng tiếp cận nguồn nhân lực có trình độ cao; hạ tầng truyền dữ liệu tốc độ cao và giá thấp có kết nối trực tiếp vệ tinh; hạ tầng giao thông thuận tiện tới sân bay; cơ sở hạ tầng và điều kiện làm việc đạt tiêu chuẩn cao.

Theo báo cáo của Công ty Him Lam, tiến độ thực hiện dự án đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Tổng diện tích đã giải phóng mặt bằng là 23.57 ha; diện tích còn phải giải phóng mặt bằng là 10.43ha. Số hộ dân liên quan đến giải phóng mặt bằng lên đến 834 hộ, cụ thể là 354 hộ có đất ở và 480 hộ có đất nông nghiệp thuộc diện giải phóng mặt bằng. Công ty Him Lam đã lên phương án đền bù, hỗ trợ tái định cư, thực hiện việc chi trả và di chuyển theo quy định cho các hộ dân tại địa bàn các phường: Long Biên, Phúc Đồng, Thạch Bàn, Phúc Lợi. Hiện tại, công tác san lấp mặt bằng đã đạt 15ha. Khu xử lý nước thải đã hoàn thiện phần xây lắp hệ thống bể xử lý, xây thô khu nhà điều hành và đang tập kết thiết bị chuẩn bị lắp đặt. Khu xử lý rác thải cũng hoàn thiện phần xây dựng thô.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Vũ Tuấn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ghi nhận những đề xuất, kiến ghị của đơn vị và đánh giá cao các kết quả đạt được của Chủ đầu tư dự án. Kết quả buổi làm việc lần này sẽ là cơ sở để các ngành liên quan báo cáo UBND Thành phố./.


  quy hoạch - kế hoạch