Trang chủ

Công nghệ thông tin

Gặp mặt các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Bắc
25/11/2013 | 12:00 AM

Nhân sự kiện ldquo;Ngày An toàn thông tin Việt Namrdquo; năm 2013, ngày 20/11, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt giữa lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Bắc. Đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng hơn 20 lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông đã tham dự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã khái quát những kết quả đạt được của Hà Nội trong công tác đảm bảo an toàn thông tin thời gian qua. Việc ban hành Quy hoạch phát triển CNTT đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, Chương trình mục tiêu ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước giai đoạn 2012-2015, Chương trình Công nghiệp CNTT đến năm 2015, định hướng 2020... thể hiện quyết tâm cao của Thành phố trong ứng dụng và phát triển CNTT.

Đ/c Phan Lan Tú - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt (Đào Ngọc Phong)

An toàn thông tin đang ngày càng trở nên quan trọng trong giai đoạn hiện nay bởi theo Đề án "Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT&TT", dự báo đến năm 2015, 80% doanh nghiệp và tổ chức xã hội ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành, sản xuất kinh doanh và đến năm 2020, Chính phủ điện tử Việt Nam thuộc loại khá trên thế giới và nằm trong nhóm 1/3 nước dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Liên hợp quốc về mức độ sẵn sàng Chính phủ điện tử. Buổi gặp mặt là dịp để các Sở Thông tin và Truyền thông trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cam kết liên kết và hỗ trợ trong công tác đảm bảo an toàn thông tin nói riêng và hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT nói chung./.

  quy hoạch - kế hoạch