Trang chủ

Công nghệ thông tin

Phát triển sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin thương hiệu Việt thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử
16/11/2015 | 12:00 AM

Ngày 6/11/2015, với chủ đề "Phát triển sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) thương hiệu Việt thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử", Hội thảo VIBrand 2015 đã được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tham dự và chỉ đạo Hội thảo.

Chương trình Hội thảo sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt năm 2015 là hoạt động thường niên của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như của ngành CNTT trong những năm qua. Đây cũng là một trong số các hoạt động nhằm huởng ứng và thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" của Bộ Chính trị, đồng thời thực hiện nhiệm vụ nâng cao năng lực hoạt động và sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp CNTT Việt Nam, xây dựng thương hiệu Việt Nam về CNTT, thuộc Đề án "Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông".

Bên cạnh đó, Hội thảo VIBrand năm 2015 ghi nhận các nội dung liên quan đến hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư chính thức trong lĩnh vực CNTT của ngành Thông tin và Truyền thông. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như: kết thúc đàm phán TPP, hàng loạt các FTA đã ký với một số quốc gia, tổ chức, Hội thảo là một trong các kênh thông tin cho các doanh nghiệp CNTT có cơ hội tiếp cận thị trường mới. Các hoạt động trao đổi tại Hội thảo cũng góp phần định hướng cho người sử dụng trong và ngoài nước về khả năng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp CNTT, chất lượng của sản phẩm, dịch vụ CNTT Việt Nam; hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp CNTT-TT tìm hiểu và nắm bắt nhu cầu của thị trường; tăng cường trao đổi thông tin, hợp tác song phương giữa các đơn vị sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Nội dung chủ yếu của Hội thảo VIBrand 2015 tập trung vào dịch vụ CNTT, xây dựng thương hiệu phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam; giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt Nam. Các đơn vị trình bày tham luận tại Hội thảo cũng đã chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong việc phát triển thị trường, nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt, các giải pháp mới với mong muốn thúc đẩy thị trường sản phẩm, dịch vụ CNTT trong nước phát triển…

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội thảo dành phần lớn thời gian để nghe chia sẻ và cùng trao đổi về các giải pháp phát triển Chính phủ điện tử từ các doanh nghiệp hoạt động CNTT trong nước như: Viettel, VNPT, FPT, iNet Solutions; Hanel và BKAV. Có thể nói, để phát triển sản phẩm dịch vụ CNTT thương hiệu Việt thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử không chỉ cần sự phối hợp giữa cơ quan Nhà nước với doanh nghiệp, mà còn cần sự chung tay hỗ trợ, hợp tác, trao đổi giữa các doanh nghiệp CNTT trong nước với nhau nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, tiêu thụ và tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm dịch vụ CNTT mang thương hiệu Việt./.

  quy hoạch - kế hoạch