Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Quán triệt, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng
13/05/2016 | 4:57 PM

Ngày 15/4/2016, Thành ủy Hà Nội ban hành Kế hoạch số 11-KH/TU về học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Theo đó, việc học tập, quán triệt tập trung vào những nội dung, quan điểm cơ bản và mới trong các văn kiện: Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011 - 2015) và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020); Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Kết hợp học tập, quán triệt các văn kiện Đại hội với thảo luận việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và chương trình, kế hoạch hành động của cấp ủy, địa phương, đơn vị triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.

Thành ủy yêu cầu các cấp ủy đảng chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả; chủ trì xây dựng chương trình, kế hoạch hành động của tập thể cấp ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, gắn với thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, tình hình thực tiễn của ngành, địa phương, đơn vị nhằm sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Đồng thời, chỉ đạo các tổ chức đảng ở cơ sở căn cứ vào tài liệu Hỏi - đáp về các văn kiện Đại hội XII của Đảng do Ban Tuyên giáo Trung ương phát hành, đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến qua sinh hoạt của các tổ chức chính trị - xã hội, cụm dân cư, các hoạt động tập thể; chỉ đạo báo chí, bản tin của ngành, địa phương tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội XII của Đảng... Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tổ chức tốt việc phổ biến, quán triệt Nghị quyết trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Các cơ quan thông tin đại chúng của thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, có chuyên trang, chuyên mục phổ biến, tuyên truyền sâu rộng các văn kiện Đại hội XII của Đảng.

Thực hiện Kế hoạch của Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương, các cơ quan báo chí Thành phố và chỉ đạo hệ thống thông tin cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. Đồng thời, Đảng ủy Sở đã xây dựng Kế hoạch học tập, quán triệt Nghị quyết tới toàn thể đảng viên trong Đảng bộ. Dự kiến, Hội nghị sẽ được tổ chức trong Quý III/2016.

Thu Lan