Hoạt động Đảng, Đoàn thể

3 tháng cuối năm: Đảng ủy chỉ đạo các Chi bộ tập trung toàn lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao
07/10/2016 | 4:50 PM

Trong 9 tháng đầu năm 2016, Đảng bộ Sở TT&TT đã tích cực triển khai có hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. 03 tháng cuối năm, Đảng ủy chỉ đạo các Chi bộ tập trung toàn lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đảng ủy chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị tiếp tục duy trì kỷ cương hành chính, đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý, điều hành, trong đó chú trọng tổ chức hoạt động bộ máy của Sở theo Quyết định của UBND Thành phố quy định về chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Sở. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý, điều hành và góp phần cải cách hành chính hoạt động công vụ của cơ quan.

Tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động quản lý về báo chí, xuất bản, thông tin; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên báo chí và hệ thống thông tin cơ sở về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của Thủ đô đất nước. Tổ chức thành công chấm và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật, Cuộc thi viết tuyên truyền trên báo về chủ đề "thudoHaNoixanhsachdep"; Cuộc thi phát thanh tuyên truyền về "Năm trật tự văn minh đô thị 2016. Trình UBND Thành phố phê duyệt Quy hoạch và xây dựng Kế hoạch triển khai Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030; Đề án xây dựng và tổ chức đường dây nóng qua tổng đài để giám sát xử lý thông tin phục vụ nhân dân. Rà soát hoàn thiện cơ chế chính sách phát triển hạ tầng viễn thông thụ động. Đẩy mạnh ngầm hóa, sắp xếp đường dây đi nổi theo hướng xã hội hóa, thiết thực hưởng ứng "Năm trật tự văn minh đô thị - 2016". Tập trung triển khai dịch vụ công mức 3 lĩnh vực tư pháp tới 100% xã thuộc 18 huyện, thị xã và triển khai mở rộng 132 dịch vụ công tới các sở, ngành, quận, huyện, xã, phường. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành trong các lĩnh vực quản lý: thuê bao di động trả trước, tin nhắn rác, mạng xã hội, blog cá nhân, truyền hình trả tiền và bưu chính, chuyển phát. Thực hiện hiệu quả công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí, phòng chống tham nhũng; tổ chức tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo theo quy định….

Các chi bộ, đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền về kết quả, Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ Thành phố; tuyên truyền kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Xây dựng và ban hành Kế hoạch của Đảng ủy Sở về thực hiện 8 Chương trình công tác của Thành ủy. Tăng cường tuyên truyền giáo dục nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm: 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội (19/10/1946-19/10/2016); 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016);72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016)....Xây dựng kế hoạch về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong toàn Đảng bộ. Đặc biệt, khắc phục các thiếu sót theo ý kiến của Tổ giám sát Ủy ban kiểm tra Thành ủy. Triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ Sở TT&TT. Phấn đấu kết nạp từ 5-8 đảng viên. Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên thuộc Đảng bộ. Hoàn thành Kế hoạch kiểm tra giám sát năm 2016, đẩy mạnh việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị và đẩy mạnh CCHC tại cơ quan, đơn vị. Mỗi cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên tích cực chủ động trong học tập chuyên môn, nghiệp vụ quản lý nhà nước; đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Thu Lan