Trang chủ

Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Tuổi trẻ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội: Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên
10/04/2019 | 2:40 PM

   Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và nhân dịp Tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tích cực hưởng ứng và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

   

Sáng ngày 21/3, tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi tham quan, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên kết hợp Lễ trưởng thành đoàn. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng nhớ những chiến sỹ yêu nước bị địch bắt tù đày nhưng luôn giữ vững khí tiết, biến nhà tù thực dân thành trường học cách mạng, tiếp tục đấu tranh dù trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, gian khổ.

 

 

 

Đoàn Thanh niên Sở TT&TT Hà Nội dâng hương tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Ảnh: BQL Di tích Nhà tù Hỏa Lò)

 

Nhân dịp này, các Chi đoàn thuộc Đoàn Sở đã tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 25 đồng chí, ghi nhận những đóng góp xuất sắc, sự cống hiến miệt mài, bền bỉ của các đồng chí cho hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên.

 

 

Các Chi đoàn trao Giấy chứng nhận trưởng thành đoàn (Ảnh: BQL Di tích Nhà tù Hỏa Lò)

 

Trong Tháng Thanh niên năm nay, nhiều cá nhân đến từ các Chi đoàn thuộc Đoàn Sở được Thành Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan Thành phố trao tặng các danh hiệu và phần thưởng cao quý: Đ/c Trần Trí Hiếu (phòng Công nghệ thông tin) được tuyên dương một trong mười gương cán bộ công chức trẻ tiêu biểu của Đoàn Khối, Đ/c Chu Chí Linh (Trung tâm Dữ liệu Nhà nước), Đ/c Hoàng Diệu Linh (Trung tâm Giao dịch CNTT&TT), Đ/c Phạm Văn Linh (phòng Báo chí - Xuất bản - Truyền thông) được tuyên dương tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, trong đó, đ/c Phạm Văn Linh được tuyên dương Thanh niên tiên tiến tiêu biểu làm theo lời Bác.

 

 

 

Đ/c Trần Trí Hiếu được Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tuyên dương một trong mười gương cán bộ công chức trẻ tiêu biểu (Ảnh: Thu Hiền)

 

 

 

Các đại biểu dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác (Ảnh: Internet)

 

Trong tháng 3, đoàn viên thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông tích cực đảm nhận nhiều phần việc như: Phối hợp các phòng, đơn vị thuộc Sở xây dựng Trang thông tin điện tử về an toàn thông tin mạng, trình bày Tủ Sách Thanh niên góp phần phát triển văn hóa đọc tại cơ quan.

Kết thúc Tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên Sở đã phối hợp Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ báo công và viếng Lăng Bác. Trước đó, Đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ tại đường Bắc Sơn, thể hiện lòng tri ân sâu sắc với công lao của những người con ưu tú của đất nước, đã hy sinh vì độc lập dân tộc, hạnh phúc nhân dân và tinh thần quốc tế cao cả.

 

Đoàn Thanh niên hai cơ quan tại Lễ báo công dâng Bác (Ảnh: Internet)

 

Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn và sôi nổi hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên là dịp mỗi đoàn viên thanh niên càng thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời không ngừng phấn đấu, rèn đức luyện tài, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp./.

Đinh Thu Hiền

  quy hoạch - kế hoạch