Trang chủ

Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Đoàn Thanh niên Sở TT&TT thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019)
01/08/2019 | 4:30 PM

        Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tấm lòng tri ân của thế hệ trẻ với những người có công với đất nước.

        Sáng ngày 23/7, Đoàn Thanh niên Sở TT&TT phối hợp Đoàn Thanh niên Viettel Hà Nội tới thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hằng tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Mẹ Nguyễn Thị Hằng có cha chồng là liệt sỹ chống Pháp, chồng là liệt sỹ chống Mỹ và con trai là liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Đại diện đoàn hai cơ quan đã thông tin đến Mẹ về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành với công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong thời gian qua.

Đoàn Thanh niên Sở TT&TT và Viettel Hà Nội thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hằng tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh (Ảnh: Viettel Hà Nội)

        Nằm trong kế hoạch phối hợp, chiều ngày 25/7, Đoàn Thanh niên Sở TT&TT và Viettel Hà Nội tổ chức lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Ngọc Hồi, thành kính dâng hương, dâng hoa tượng đài Tổ quốc ghi công và phần mộ các anh hùng liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đại diện thế hệ trẻ hai cơ quan cùng ôn lại lịch sử, từ cuộc mít tinh tại xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên ngày 27/7/1947, mở đầu cho sự kiện Ngày Thương binh toàn quốc, sau được đổi thành Ngày Thương binh, liệt sỹ. Đây không chỉ là dịp để toàn xã hội tri ân, bày tỏ lòng biết ơn với những người có công với nước, mà còn là dịp để nhắc nhớ người trẻ về lịch sử hào hùng, về các cuộc kháng chiến cứu quốc vĩ đại, lòng yêu nước nồng nàn và tinh thần chiến đấu quả cảm của bao thế hệ người Việt Nam.

Đại diện Đoàn Thanh niên Sở TT&TT phát biểu cảm tưởng tại lễ thắp nến tri ân (Ảnh: Viettel Hà Nội)

        Nhân dịp này, sáng ngày 26/7, Đoàn Thanh niên Sở TT&TT đã tới thăm và tặng quà gia đình Thương binh Nguyễn Đình Chiều, 86 tuổi, tại số nhà 46 ngõ 29 Vũ Thạnh, phường Cát Linh, quận Đống Đa, dâng hương tại nhà bia tưởng niệm liệt sỹ phường Ô Chợ Dừa.

Đoàn Thanh niên Sở TT&TT tới thăm gia đình thương binh Nguyễn Đình Chiều tại phường Cát Linh, quận Đống Đa (Ảnh: Lê Thị Hồng Huệ)

        Hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” là nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch hoạt động hằng năm của Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, qua đó giáo dục lịch sử hào hùng, truyền thống yêu nước và đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ./.

Thu Hiền

 

  quy hoạch - kế hoạch