Trang chủ

Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Đại hội Đảng bộ Cơ quan Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội lần thứ IV
09/06/2020 | 11:34 AM

HNP - Với chủ đề “Tăng cường xây dựng Đảng; ngành Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát triển nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và nhân lực chất lượng cao”, sáng 6/6, Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Sở nhiệm kỳ qua và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.
 

Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Ngọc Kỳ và lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan TP chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

 
Đảng bộ Sở TT&TT Hà Nội hiện có 122 đảng viên, sinh hoạt tại 11 chi bộ trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy cơ quan Sở TT&TT đã lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Tích cực tham mưu Thành phố triển khai công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: Công nghệ thông tin; bưu chính, viễn thông; báo chí, xuất bản, truyền thông, thông tin điện tử. 
 
Cụ thể, Đảng ủy đã lãnh đạo Sở TT&TT bám sát Chương trình mục tiêu ứng dụng CNTT trong hoạt động các cơ quan nhà nước Thành phố giai đoạn 2016-2020, tích cực triển khai ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước Thành, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử, Thành phố thông minh. Duy trì vận hành hiệu quả Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội.
 
Đã tham mưu Thành phố ban hành và triển khai Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; triển khai, lắp đặt các trạm BTS thân thiện với môi trường kết hợp điểm thông tin đa năng trên địa bàn Thành phố đến năm 2020; chủ động triển khai lắp đặt hệ thống Wifi miễn phí tại các điểm công cộng; chú trọng vấn đề phát triển hạ tầng viễn thông; đã phối hợp các doanh nghiệp viễn thông (Viettel, Vinaphone, Mobifone) triển khai thử nghiệm mạng 5G trên địa bàn Thành phố.
 
Công tác quản lý báo chí, xuất bản, thông tin tuyên truyền tiếp tục được tăng cường và phát huy hiệu quả. Sở đã tham mưu Thành phố phê duyệt và tổ chức triển khai Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025; quản lý thông tin điện tử được kiểm soát tốt thông tin trên mạng; hệ thống thông tin cơ sở được quan tâm, chú trọng đổi mới các loại hình thông tin và từng bước ứng dụng hiện đại; các hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc được phát triển mạnh mẽ, góp phần vào việc giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong nhân dân và quảng bá hình ảnh Thủ đô, đất nước con người Việt Nam ra thế giới, đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy niềm tự hào, tạo lòng tin đối với Đảng, với chính quyền trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô. 
 
Công tác thanh tra chuyên ngành, thanh tra hành chính được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Đảng ủy Sở đã chỉ đạo duy trì, triển khai hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp hỗ trợ tích cực cho công tác quản lý nhà nước của Sở. Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội thường xuyên được nâng cấp, đổi mới để phục vụ người dân và doanh nghiệp. Thông tin nhanh chóng, kịp thời hoạt động chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; hoạt động của các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã. Thực hiện hàng trăm video clip để giải đáp pháp luật; cập nhật thường xuyên văn bản QPPL và văn bản chỉ đạo điều hành của Thành phố.
 
Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội
 
Với sự cố gắng nỗ lực của toàn Đảng bộ, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Sở TT&TT liên tục được công nhận là Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sở TT&TT đã vinh dự được UBND Thành phố, Bộ TT&TT tặng Cờ thi đua xuất sắc và được nhận nhiều Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch UBND Thành phố. Nhiều tập thể, cá nhân thuộc Sở đã được nhận hình thức khen thưởng của Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố, Bộ TT&TT và Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố.
 
Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Sở TT&TT Hà Nội đề ra mục tiêu: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của từng đảng viên, CCVC và sức mạnh tập thể, xây dựng Đảng bộ trở thành tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu; chủ động tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4; nâng cao vị thế, vai trò quản lý nhà nước của Sở TT&TT; hoàn thành thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng ngành TT&TT Thủ đô phát triển, bền vững.
 
Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội Phùng Khải Lợi khẳng định, nhiệm kỳ qua, Đảng ủy cơ quan Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên đoàn kết, nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.
 
Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đề nghị Đảng bộ cơ quan Sở TT&TT thành phố cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trọng tâm là công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Tích cực tham mưu cho Thành phố xây dựng, hoàn thiện cơ chế chính sách và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực thông tin và truyền thông, triển khai đồng bộ các giải pháp hoàn thiện nền tảng Chính quyền điện tử thành phố, hướng tới hình thành chính quyền số và xây dựng Thành phố thông minh. Cùng với đó, cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức Đảng; xây dựng tập thể đoàn kết, xây dựng Đảng bộ phải kết hợp chặt chẽ với xây dựng chính quyền và các đoàn thể vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.
 
Đại hội đã bầu 10 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Sở TT&TT thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.
 

Lê Hải

 

  quy hoạch - kế hoạch