Hội Sách trực tuyến toàn quốc nhân Ngày Sách Việt Nam lần 7

19/04/2020 | 12:04
Cỡ chữ Aa- Aa+

Theo Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 21/4 hằng năm chính thức được chọn là Ngày Sách Việt Nam. Ngày Sách Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn đọc trong cả nước, khẳng định giá trị, ý nghĩa văn hóa, sự cần thiết của sách trong đời sống tinh thần của nhân dân, qua đó khẳng định vị thế, vai trò của hoạt động xuất bản trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; trở thành nét đẹp văn hóa và có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam, từ năm 2014  đến năm 2019, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức Hội Sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam tại Công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Năm nay, Ngày Sách Việt Nam diễn ra trong bối cảnh cả nước đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19), trong đó có chỉ đạo “thực hiện cách ly toàn xã hội”. Tuy nhiên, để chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong nhân dân, đồng thời đảm bảo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tổ Hội sách trực tuyến toàn quốc (Hội Sách online).

Hội Sách trực tuyến khai mạc ngày 19/4/2020 và kéo dài đến ngày 20/5/2020 tại sàn giao dịch điện tử Book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông, do Nhà xuất bản Thông tin & Truyền thông trực tiếp quản lý với sự tham gia hỗ trợ của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và các doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông.

 

Hội Sách trực tuyến toàn quốc được tổ chức nhằm phục vụ cộng đồng và bạn đọc, giúp bạn đọc mua được các xuất bản phẩm tốt, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ với chi phí thấp hơn giá bìa 25%; đồng thời, đây cũng chính là cơ hội giúp các nhà xuất bản, công ty sách kết nối kinh doanh và quảng bá thương hiệu, vượt qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch Covid -19.

Bên cạnh việc tổ chức các gian hàng sách phong phú, đa dạng, hấp dẫn, Hội Sách còn tổ chức nhiều sự kiện giao lưu, tọa đàm trực tuyến giữa các  lãnh đạo cao cấp, các học giả, nhà văn, nhà thơ và các doanh nhân với bạn đọc trong cả nước.

Hiện nay, Ban Tổ chức Hội Sách online đang gấp rút hoàn thiện giao diện, cơ sở hạ tầng và các hoạt động của Hội Sách để kịp khai mạc vào ngày 19/4/2020. Ban Tổ chức kỳ vọng Hội Sách online sẽ trở thành sự kiện mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng và trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, Ngày Sách Việt Nam luôn khẳng định vai trò, ý nghĩa trong đời sống xã hội.

 

Một số hình ảnh Hội Sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam được tổ chức các năm trước:

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Sách nhân Ngày Sách Việt Nam 21/4/2019

(nguồn: Mic.gov.vn)

 

 

 

 

Bạn đọc tham quan, mua sách tại Hội Sách (Ảnh: Bích Ngọc)

 

 

Hội Sách online năm 2020 trên sàn Book365.vn (nguồn: NXB TT-TT)

    

 

 

                                                                                                   Nguyễn Thị Thanh Nga

Theo