Kéo dài thời gian tổ chức Hội sách trực tuyến quốc gia 2020

08/06/2020 | 11:28
Cỡ chữ Aa- Aa+

Nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam, thúc đẩy phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong nhân dân Thủ đô, đồng thời đảm bảo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND Thành phố về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19), ngày 19/4/2020, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan khai mạc và tổ chức Hội Sách trực tuyến toàn quốc tại sàn giao dịch điện tử Book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội sách trực tuyến lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút được những thành công nhất định: 6.000 đơn vận chuyển, hơn 10.000 cuốn sách được đưa tới tay bạn đọc, gần 2 triệu lượt xem và gần 200.000 người tham quan Hội Sách. Cũng theo thống kê của Ban Tổ chức, 51% tổng số bạn đọc truy cập sàn sách và 50% đơn hàng mua sách tới từ các tỉnh thành không phải Hà Nội và TP.HCM. Điều này chứng tỏ Hội sách đã mang lại ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là với bạn đọc ở vùng sâu, vùng xa, những địa phương thiếu sách, thiếu nguồn sách đa dạng, khó có cơ hội tiếp cận những sách hay, sách chính thống như các thành phố lớn

Căn cứ kết quả tích cực của Hội sách trực tuyến, nhằm tiếp tục hỗ trợ các bạn đọc, đặc biệt các bạn đọc tại vùng sâu vùng xa, tiếp tục phát huy hiệu quả của Hội sách trực tuyến, tạo sức lan toản của văn hóa đọc, góp phần tạo thói quen đọc sách của toàn thể người dân tại mọi miền đất nước, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã quyết định kéo dài thời gian tổ chức hội sách trực tuyến tại https://book365.vn đến hết ngày 10/6/2020.

Kéo dài thời gian tổ chức Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 - Ảnh 1.

(Giao diện Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 tại sàn https://book365.vn/)

Kéo dài thời gian tổ chức Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 - Ảnh 2.

(Giao diện đăng ký tham dự Tọa đàm trực tuyến của Hội sách)

Theo