Khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VI - năm 2019

03/10/2019 | 14:09
Cỡ chữ Aa- Aa+

Chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) và kỷ niệm 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu UNESCO “Thành phố vì hòa bình”, sáng 02-10, tại Hoàng Thành Thăng Long, UBND thành phố Hà Nội - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VI năm 2019 với chủ đề “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”.

 

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VI.  (Ảnh: Phạm Linh)

 

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; các vị khách quốc tế; lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã; các cơ quan thông tấn báo chí; đại diện các đơn vị xuất bản, phát hành cùng đông đảo độc giả, nhân dân Thủ đô.

 

 

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu khai mạc Hội Sách. (Ảnh: Phạm Linh)

 

Phát biểu khai mạc Hội Sách, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho biết: Hội Sách Hà Nội lần thứ VI - năm 2019 tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam và của người Hà Nội. Khẳng định sự nỗ lực của lãnh đạo Thành phố, các cơ quan chứ năng, các đơn vị xuất bản và nhân dân Thủ đô trong việc phát huy những giá trị văn hiến Thăng Long - Hà Nội, phát huy truyền thống Thủ đô anh hùng - Thành phố vì hòa bình, để Thủ đô Hà Nội thân yêu của chúng ta trở thành Thủ đô của Sách và tri thức, một Hà Nội mến khánh, thân thiện và yêu hòa bình.

Thay mặt UBND Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam; sự nhiệt tình phối hợp trong tổ chức Hội Sách của các cơ quan Trung ương với Thành phố; sự đồng hành tích cực của các nhà xuất bản, công ty sách, công ty phát hành của Trung ương, Hà Nội và cả nước cùng đại diện các cơ quan ngoại giao tại Hà Nội, Hiệp hội xuất bản Hiệp hội xuất bản Đông Nam Á và các nhà xuất bản nước ngoài để góp phần quan trọng đem lại thành công cho Hội Sách Hà Nội lần thứ VI - 2019.

Hội Sách Hà Nội được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long - Di sản Văn hóa thế giới - mỗi dịp vào thu và kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô. Năm 2019, Hội Sách Hà Nội nhận được sự quan tâm phối hợp, tham gia tổ chức của Bộ Thông tin và Truyền thông, do vậy có quy mô tổ chức lớn hơn so với các kỳ Hội Sách trước đây, thu hút nhiều đơn vị xuất bản uy tín trong và ngoài nước tham dự với khoảng 200 gian hàng. Bên cạnh đó, với chủ đề “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”, Hội Sách Hà Nội năm nay cũng vui mừng được chào đón sự tham gia của một số cơ quan ngoại giao tại Hà Nội (Đại sứ quán Ấn Độ, In-đô-nê-si-a, Pháp, I-ta-li-a và Séc); Hiệp hội xuất bản Đông Nam Á, Hiệp hội xuất bản Phi-líp-pin, Hiệp hội xuất bản Mi-an-ma, Tổ chức Thành phố Sách Ma-lay-si-a (KOTA BUKU) và 14 nhà xuất bản đến từ Nhật Bản, Ma-lay-si-a, In-đô-nê-si-a và Sing-ga-po.

 

 

Các đại biểu thăm các gian hàng trưng bày tại Hội Sách. Ảnh: Phạm Linh

 

Hội Sách Hà Nội lần thứ VI năm 2019 tiếp tục mở cửa từ ngày 02/10 đến ngày 06/10/2019, từ 08h00 đến 21h00 hằng ngày, tại Di sản Hoàng Thành Thăng Long (Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long), số 19C phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Hội Sách:

 

 

 

 

 

 

./.

Bài và Ảnh: Phạm Linh

Theo