Trang chủ

Thông tin điện tử

Tập huấn công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng khi tham gia môi trường mạng
Ngày đăng 25/10/2018 | 12:16

Hội nghị tập huấn là một trong những giải pháp được xác định tại Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 05/01/2018 của UBND thành phố Hà Nội nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng khi tham gia môi trường mạng giai đoạn 2018 - 2020.

Sáng ngày 16/10/2018, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng khi tham gia môi trường mạng” cho các giảng viên, giáo viên, cán bộ Đoàn các trường THPT, THCS, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố. Hội nghị tập huấn là một trong những giải pháp được xác định tại Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 05/01/2018 của UBND thành phố Hà Nội nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng khi tham gia môi trường mạng giai đoạn 2018 - 2020.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông nhấn mạnh: “Bên cạnh những lợi ích Internet đem lại cho cộng đồng, Internet cũng đang bộc lộ nhiều mặt trái, tác động tiêu cực đến đời sống tư tưởng của xã hội. Đáng lo ngại là do nhận thức còn hạn chế của không ít người khi tham gia vào môi trường mạng đã vô tình phát tán, chuyển tải thông tin sai lệch…”. Đồng chí mong muốn qua buổi tập huấn, các đại biểu sẽ là những báo cáo viên triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng khai thác thông tin trên môi trường mạng cho các học sinh, sinh viên, thanh niên trên địa bàn Thành phố.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Quang phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Mai Hương)

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến những văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; những kỹ năng khai thác thông tin, nhận diện, phân biệt thông tin tốt – xấu, đúng – sai từ đó có những hành vi ứng xử và xử lý tình huống phù hợp khi tham gia môi trường mạng…

 

Các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn (Ảnh: Mai Hương)

 

Hội nghị diễn ra từ ngày 16/10/2018 đến 18/10/2018 với gần 1.000 đại biểu tham dự. Nhiều ý kiến trao đổi, hỏi đáp được các đại biểu tích cực chia sẻ sau mỗi buổi tập huấn. Đa số các ý kiến đều ghi nhận nội dung tập huấn rất hữu ích. Đồng chí Lê Thị Hồng Thắm, giáo viên trường THCS Văn Tự chia sẻ “Buổi tập huấn thiết thực, có ý nghĩa trong thời buổi hiện nay”. Theo đồng chí Tạ Đức Lâm, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quốc Oai “Trong bối cảnh thông tin đa phương tiện, đa chiều như hiện nay thì nội dung tập huấn là rất có ích đối với tình hình công tác Đoàn thanh niên”.

 

Sau Hội nghị, nội dung tập huấn sẽ được các đại biểu chuyển tải tới các học sinh, sinh viên, thanh niên trên địa bàn Thành phố nhằm nâng cao trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ khi tham gia môi trường mạng./.

 

Một số hình ảnh Hội nghị:

Nội dung tập huấn thu hút sự quan tâm của các đại biểu (Ảnh: Mai Hương)

 

Các đại biểu nhiệt tình tham gia bày tỏ ý kiến (Ảnh: Mai Hương)

 

Nguyễn Thị Mai Hương

 

  Quy hoạch - Kế hoạch