Trang chủ

Thông tin điện tử

Sở TT&TT Hà Nội tổ chức hội nghị trao đổi các biện pháp tăng cường hiệu quả tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra đối với các doanh nghiệp thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội trên địa Thành phố
Ngày đăng 12/02/2020 | 9:34 AM

Ngày 07/02/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức hội nghị trao đổi các biện pháp tăng cường hiệu quả tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đối với một số doanh nghiệp thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội trên địa Thành phố. Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 31/01/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV); Chỉ thị số 05/CT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền trên địa bàn Thành phố như: tuyên truyền trên báo chí, trên hệ thống thông tin cơ sở, tuyên truyền trên các trang/cổng cơ quan nhà nước thành phố và tuyên truyền trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội trên địa bàn.

Đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản yêu cầu tăng cường đăng tải thông tin chính xác, kịp thời về dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra theo thông tin chính thống từ cơ quan báo chí và Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế nhằm giúp người dân chủ động phối hợp với ngành y tế phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng; Không đăng tải, chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân về dịch bệnh.

Tính đến ngày 06/02/2019, 52 trang thông tin điện tử tổng hợp đã lan tỏa 809 lượt bài viết (trong đó có 350 lượt bài của các cơ quan báo chí Hà Nội). Một số trang thông tin điện tử tổng hợp đã tạo các chuyên mục riêng để tập trung cung cấp thông tin, giúp bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm và nắm bắt thông tin kịp thời.

Hội nghị trao đổi các biện pháp tăng cường hiệu quả tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đối với các doanh nghiệp thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội trên địa Thành phố. (Ảnh: Quang Nghĩa)

Thống nhất các nội dung báo cáo của phòng chuyên môn đánh giá công tác tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử tổng hợp trong thời gian qua và các nội dung trao đổi của đại diện 12 doạnh nghiệp tại Hội nghị, và để thực hiện tốt hơn nữa yêu cầu trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trên địa bàn thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông  chủ trì Hội nghị đã kết luận và đề nghị các đơn vị thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội thực hiện tốt một số nội dung:

- Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông về việc đăng tải, chia sẻ thông tin về phòng, chống dịch từ các báo Trung ương và Hà Nội, đảm bảo thông tin chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona gây ra không gây hoàn mang trong nhân dân. Các mạng xã hội phải chủ động rà soát thông tin, không đăng tải, chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, gây hoang mang, lo lắng trong cộng đồng. Phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông trong quá trình rà soát, phát hiện các thông tin không phù hợp, gửi Sở Thông tin và Truyền thông kịp thời xử lý.

- Tiếp tục và tăng cường hơn nữa đăng tải, chia sẻ tuyến bài về phòng chống, dịch đặc biệt là tuyến bài ghi nhận những nỗ lực của Thành phố. Lên án, phê phán hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi.

- Nghiên cứu bổ sung các tiện ích đơn giản, sáng tạo trên nền tảng của mình để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin chính thống; hỗ trợ người dùng về phòng chống dịch.Các doanh nghiệp đang quản lý các mạng xã hội Việt Nam có nhiều người sử dụng tăng cường chia sẻ các thông tin cảnh báo, hướng dẫn người dân về việc phòng tránh lây nhiễm vi rút Corona.

  Quy hoạch - Kế hoạch