Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

05/11/2020 | 14:10
Cỡ chữ Aa- Aa+

Thực hiện Công văn số 5151/UBND-KGVX ngày 28/10/2020 của UBND Thành phố về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, ngày 03/11/2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã có Công văn số 2756/STTTT-BCXBTT đề nghị các cơ quan báo chí:

1. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế, Thành ủy, UBND Thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố.

2. Tuyên truyền nâng cao ý thức người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K. Bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng, tại nơi công cộng (công viên, vườn hoa, phố đi bộ, quảng trường, nhà ga, bến tàu, bến xe, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại, các sự kiện văn hóa thể thao tại nơi công cộng, sân vận động…). Tuyệt đối không chủ quan trong mọi trường hợp, phải nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, kiên quyết không để xảy ra lây lan dịch trong cộng đồng và thực hiện nghiêm các giải pháp.

3. Song song với việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, tăng cường tuyên truyền phòng, chống các dịch bệnh khác, nhất là sốt xuất huyết và các bệnh dịch trong mùa đông xuân, không để dịch chồng dịch. Chi tiết văn bản tại đây./.

Theo