Hà Nội lập Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ
Ngày đăng 13/07/2017 | 4:01 PM  | View count: 727

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Quyết định số 3987/QĐ-UBND thành lập Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Theo Quyết định, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội làm Trưởng ban.

Phó Trưởng ban gồm có đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Phó Trưởng ban Thường trực; đồng chí Lâm Phương Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đồng chí Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành tham gia Ủy viên Ban Tổ chức.

Nhiệm vụ của Ban Tổ chức là chỉ đạo xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) đảm bảo thực hiện đúng nội dung, tiến độ đã được phê duyệt; chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện trước, trong và sau các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Ban Tổ chức tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Căn cứ các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, từ đầu năm 2017 đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành 05 văn bản đề nghị các cơ quan báo chí Hà Nội, các báo Trung ương ký Chương trình công tác với UBND Thành phố, hệ thống thông tin cơ sở tích cực tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ trên địa bàn Thành phố. Tính đến hết ngày 28/6/2017, đã có trên 400 tin, bài, phóng sự được đăng tải trên các báo, đài thông tin, tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7); các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của Thành phố đối với người có công; sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và các tổ chức xã hội đối với các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình nghèo và các đối tượng chính sách xã hội, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố gắn với các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm của Thành phố và cả nước.

Nhiều nội dung đã được các cơ quan báo chí tích cực tuyên truyền sâu rộng như: Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng; Quyết định của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội hướng dẫn quy trình giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công; Tình hình và tiến độ thực hiện các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn Thành phố; Việc triển khai xây dựng, sửa chữa nhà ở đối với người có công theo Kế hoạch số 190/KH-UBND ngày 07/10/2016 của UBND thành phố Hà Nội; Người có công với cách mạng, cựu chiến binh, người thuộc diện hưởng trợ cấp BHXH hàng tháng... sẽ được hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh./.