Trang chủ

Tin tức sự kiện

  Tin tức nổi bật

Đoàn Thanh niên Sở TT&TT Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019
Ngày đăng 25/01/2019 | 10:43 AM  | View count: 1070

Sáng ngày 17/01/2019, đoàn viên thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân đạo, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Mặc dù được các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và đông đảo nhân dân quan tâm, tích cực tham gia, song lượng máu cứu người vẫn thường xuyên thiếu hụt, nhất là vào dịp đầu năm.

Trong không khí Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, nhằm chia sẻ một phần khó khăn với người bệnh, góp phần đáp ứng lượng máu thiếu hụt, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã phát động tổ chức ngày hiến máu tình nguyện năm 2019 với thông điệp “Trái Tim đến Trái Tim”. Hoạt động này nhận được sự quan tâm, cổ vũ, động viên của lãnh đạo Bộ và Công đoàn ngành Thông tin và Truyền thông, sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Bình. Đây cũng là hoạt động khơi dậy tinh thần tình nguyện và gắn kết của tuổi trẻ ngành trên khắp mọi miền đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện:

 

Đ/c Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tham gia hiến máu tình nguyện với đoàn viên thanh niên (Ảnh: Chu Chí Linh)

 

Đoàn viên thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh: Chu Chí Linh)

 

Đoàn viên thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh: Chu Chí Linh)

 

Đoàn viên thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh: Chu Chí Linh)

 

Tại chương trình, hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên của Bộ Thông tin và Truyền thông, các đơn vị đã tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả thu được hơn 220 đơn vị máu an toàn. Cùng ngày, chương trình cũng được tổ chức đồng loạt tại trụ sở Sở TT&TT Bắc Ninh, Hải Phòng và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Kết quả thu được hơn 200 đơn vị máu.

(Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông)

 

Thu Hiền