Tin tức nổi bật

84 đơn vị tham gia Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6
Ngày đăng 23/04/2019 | 03:15  | View count: 146

      Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6; Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam tại Hà Nội diễn ra từ ngày 18/4 đến 22/4/2019, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Hội Sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 thu hút nhiều độc giả (Ảnh: Phạm Linh)

      Theo đó, Hội Sách năm nay có sự tham gia của 84 đơn vị (37 nhà xuất bản; 47 đơn vị phát hành), với khoảng 100 gian hàng.

     Trong suốt thời gian diễn ra Hội Sách, Ban Tổ chức trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, hiện vật về sách được làm từ các chất liệu khác nhau qua các thời kỳ; các hình ảnh giới thiệu về các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam trên toàn quốc qua các năm; trưng bày, giới thiệu các thể loại sách tiêu biểu từng mô hình...

     Ngoài ra, vào 8h00 ngày 17/4 tại Đài Tiếng nói Việt Nam diễn ra Hội thảo khoa học “Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng” và 8h00 ngày 18/4, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc tế diễn ra Hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam.

      Qua 5 năm triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam đã tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức của xã hội về ý nghĩa, giá trị của sách và việc đọc sách trong đời sống cộng đồng. Đồng thời xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các bộ, ngành, tổ chức và các địa phương, từ đó hình thành những mô hình tổ chức Ngày Sách Việt Nam tiêu biểu, phù hợp với điều kiện, đặc thù của các bộ, ngành, tổ chức và từng vùng, miền, địa phương trên cả nước.

Phạm Linh

Trang chủ

Tin tức sự kiện