Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Trưởng ban Thường trực Quốc hội Nguyễn Văn Tố
Ngày đăng 03/06/2019 | 4:30 PM  | View count: 512

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Đề án số 17-ĐA/TU tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Trưởng ban Thường trực Quốc hội Nguyễn Văn Tố (05/6/1889 - 05/6/2019).

Bộ trưởng Nguyễn Văn Tố (ngoài cùng bên trái) được Chủ tịch Hồ Chí Minh mời làm Bộ trưởng Bộ Cứu tế Xã hội

(Ảnh tư liệu; nguồn: http://tuyengiao.vn)

Theo đó, việc tổ chức Lễ kỷ niệm cần đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả, an toàn, có tính giáo dục cao phù hợp theo tinh thần Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (Khóa X) và theo ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Đây là dịp để cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước, nhất là thế hệ trẻ, tri ân và tôn vinh một đồng chí lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và Nhà nước.

Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Trưởng ban Thường trực Quốc hội Nguyễn Văn Tố được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội tổ chức vào ngày 02 tháng 6 năm 2019 (Chủ nhật) tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) với khoảng 1.000 đại biểu.

Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm trên sóng VTV1; Đài Tiếng nói Việt Nam tường thuật trực tiếp trên sóng phát thanh; Đài Truyền hình Quốc hội, Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố tiếp sóng.

Thành phố Hà Nội là cơ quan thường trực chủ trì xây dựng Đề án tố chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Trưởng ban Thường trực Quốc hội Nguyễn Văn Tố báo cáo Ban Bí thư Trung ương Đảng; xây dựng kịch bản và nội dung chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Lễ kỷ niệm; chỉ đạo, định hướng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, báo chí của thành phố Hà Nội về Lễ kỷ niệm; chủ trì thực hiện tuyên truyền, cổ động trực quan trên đường phố và các nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội trước, trong và sau ngày tổ chức Lễ kỷ niệm…