Trang chủ

Tin tức sự kiện

  Tin tức nổi bật

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra trên trang/cổng thông tin điện tử cơ quan nhà nước
Ngày đăng 04/02/2020 | 3:35 PM  | View count: 711

Ngày 03/02, Sở Thông tin và Truyền thông có Văn bản số 165/STTTT-TTĐT về đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên trang/cổng thông tin điện tử cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội.

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn thành phố Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra theo khuyến cáo của Bộ Y tế, để người dân và công chức, viên chức, người lao động của đơn vị hiểu đúng, không chủ quan, không hoang mang, lo lắng về dịch bệnh và chủ động phối hợp với ngành y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Đẩy mạnh tuyên truyền về nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân Thủ đô (đặc biệt tại chính đơn vị/ địa phương mình) trong việc triển khai các giải pháp cần thiết, cấp bách, kịp thời để ứng phó với dịch bệnh.

Cập nhật thông tin mới nhất, chính thống từ các nguồn sau: Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế (tên miền: http://moh.gov.vn), Báo sức khỏe và đời sống (tên miền: https://www.suckhoedoisong.vn), cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội (tên miền: https://soyte.hanoi.gov.vn) về công tác phòng, chống dịch bệnh của Trung ương và Thành phố.

Thông tin số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế (19003228); Sở Y tế Hà Nội (0969.082115, 0949.396115, 0916.865570 hoặc  Email: gsdich2020@gmail.com) để cung cấp các thông tin về tình hình dịch bệnh và nhận tư vấn cách phòng chống dịch bệnh.

* Cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông có Văn bản số 158/STTTT-BCXBTT, tăng cường thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí mở chuyên trang, chuyên mục, chương trình riêng để thực hiện các chuyên đề, đối thoại, giao lưu trực tuyến, hỏi và đáp trực tuyến nhằm: cập nhật thông tin cần thiết một cách kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh; phản ánh nỗ lực và quyết tâm của các ngành, các cấp và người dân Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Xây dựng, đăng tải các video clip, banner ảnh tĩnh, biểu ngữ cổ động, … để tuyên truyền trên các báo điện tử có lượng người xem lớn.

Xây dựng các tin, bài tuyên truyền trên báo chí nhằm củng cố vững chắc niềm tin của người dân vào sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Thành phố, hệ thống y tế cộng đồng, y tế cơ sở; đấu tranh chống các thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

Tổ chức biên tập, lựa chọn các tin, bài từ nguồn Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra và nguồn từ Bộ Y tế phù hợp với từng địa bàn quận, huyện, thị xã, triển khai tuyên truyền để khuyến cáo người dân Thủ đô cần hạn chế các hoạt động có nguy cơ gây bệnh và những dấu hiệu nhận biết khi nhiễm bệnh để chủ động đi khám, thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.  

Phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức sản xuất tin bài phát sóng trên hệ thống thông tin đối ngoại nhằm mục tiêu thể hiện rõ trách nhiệm quốc tế của Việt Nam, tinh thần hợp tác, cộng đồng trách nhiệm, chia sẻ khó khăn với các nước khác…

Kết quả công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh nCoV đề nghị các cơ quan báo chí gửi Sở Thông tin và Truyền thông qua địa chỉ email: pbcxbtt_sotttt@hanoi.gov.vn, để Sở tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố. Điện thoại: 024.3512.3237.

Nguồn HNP