Tin tức nổi bật

Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
Ngày đăng 12/02/2020 | 11:03 AM  | View count: 504

Ngày 11/02/2020, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 230/STTTT-BCXBTT về việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Theo đó, thực hiện Thông báo số 2470-TB/TU ngày 05/02/2020 của Thành ủy Hà Nội về Kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại thành phố Hà Nội; Công văn số 61/TTCS-TTTH ngày 05/02/2020 của Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc cung cấp file âm thanh nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra; Công văn số 406/UBND-KGVX ngày 07/02/2020 của UBND Thành phố về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh,

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND quận, huyện, thị xã phối hợp chỉ đạo; Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận, huyện, thị xã hướng dẫn hệ thống thông tin cơ sở triển khai, thực hiện các nội dung sau:

- Tiếp tục thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời cho người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh để người dân nắm thông tin, tin tưởng vào sự chuẩn bị chủ động, tích cực của toàn Thành phố và ngành y tế; đồng thời tuân thủ các biện pháp dự phòng, cách ly theo yêu cầu của các cơ quan chuyên môn.

- Thông tin rộng rãi về chỉ đạo các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh hoạt động bình thường. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân hạn chế tập trung đông người, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng và phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế…

- Truy cập Cổng Thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông và tải về 04 file âm thanh (sử dụng công nghệ đọc tự động được chuyển thể từ bản text sang file âm thanh) do Cục Thông tin cơ sở gửi, làm tài liệu tuyên truyền. Thực hiện phát thanh trên đài truyền thanh cấp huyện, cấp xã và tổ chức tuyên truyền trên các hoạt động thông tin cơ sở khác. (04 file âm thanh tải về tại đây).

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị tuyên truyền hiệu quả, báo cáo kết quả gửi về Sở Thông tin và Truyền thông. Địa chỉ: 185 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội.