Trang chủ

Tin tức sự kiện

  Tin tức nổi bật

Triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”
Ngày đăng 01/07/2020 | 8:40 AM  | View count: 580

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, từ ngày 16/6 đến 29/6/2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, thực hiện và đảm bảo hiệu quả công tác truyền thông trước, trong và sau Hội nghị, thể hiện được vị thế của Thủ đô.

Thông qua công tác tuyên truyền, một lần nữa khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, ổn định cho các nhà đầu tư lựa chọn, là địa phương tiên phong đi đầu trong hồi phục và phát triển kinh tế sau dịch bệnh trong năm 2020.

Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ động phối hợp, tham mưu, báo cáo UBND Thành phố tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị; về việc truyền thông, tham luận trực tuyến tại Hội nghị; đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Đồng bằng sông Hồng và Vùng Thủ đô Hà Nội quan tâm hỗ trợ, phối hợp tuyên truyền, quảng bá, tiếp sóng chương trình truyền hình trực tiếp về Hội nghị trên Đài PT-TH địa phương và các hoạt động diễn ra trong chương trình Hội nghị. Tham mưu, báo cáo UBND Thành phố công tác tuyên truyền Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” trên một số cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Kết quả từ ngày 22/6 đến ngày 27/6, Đài Truyền hình Việt Nam đã thực hiện nhiều tin, bài phóng sự truyền thông về Hội nghị trên các Bản tin Thời sự 12h, 19h; Chương trình Chào buổi sáng; Bản tin Tài chính kinh doanh. Báo điện tử VTV.vn cũng đăng tải bài viết quảng bá về sự kiện. Tối ngày 26/6/2020, Bản tin Tài chính kinh doanh đã thực hiện phát sóng chương trình Tiêu điểm về Hội nghị với nhiều thông tin quảng bá, truyền thông  các chính sách thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước của thành phố Hà Nội, trong đó phỏng vấn nhiều nhà đầu tư, đề cao những cải cách về thủ tục hành chính, những biện pháp đẩy mạnh xúc tiến đầu tư của Thành phố. Trong tối cùng ngày, trên 03 fanpage của Đài Truyền hình Việt Nam đã đăng tải clip truyền thông Hội nghị và hoạt động livestream sẽ diễn ra vào ngày 27/6.

Đặc biệt trong ngày 27/6/2020 - ngày diễn ra Hội nghị, Đài Truyền hình Việt Nam đã dành nhiều thời lượng phát sóng, truyền thông về Hội nghị. Đầu giờ sáng, chương trình Chào buổi sáng phát phóng sự “Hà Nội điểm đến đầu tư và phát triển”. 8h30 sáng, trong chương trình “Tạp chí kinh tế cuối tuần” trên kênh VTV1, phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam đã phỏng vấn trực tiếp lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư về các giải pháp thu hút đầu tư của thành phố, tương tác với MC trường quay giới thiệu Hội nghị. Thực hiện truyền thông trực tuyến về Hội nghị trên internet (livestream) trên nền tảng số (03 fanpage của VTV: Thời sự VTV, VTV24 Money, Báo điện tử VTV). Bản tin Thời sự trưa 27/6/2020 phát sóng phóng sự thông tin về Hội nghị.

Truyền thông trực tuyến về Hội nghị trên fanpage của VTV

Từ ngày 23/6 đến 27/6/2020, các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội đã thực hiện trên 500 tin, bài, phóng sự, ghi nhanh, bài phỏng vấn trên tất cả các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình, các nền tảng kỹ thuật số, fanpage…) thông tin về Hội nghị. Riêng trong sáng ngày 27/6/2020, đã có trên 120 tin, bài phóng sự trên báo điện tử và truyền hình thông tin về diễn biến Hội nghị; thông tin về kết quả thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội từ năm 2016 đến nay, đặc biệt là 06 tháng đầu năm 2020; giới thiệu danh mục dự án Thành phố mong muốn thu hút đầu tư với tổng số vốn dự kiến 483,1 nghìn tỷ đồng, khẳng định Hà Nội là điểm đến đầu tư hấp dẫn và an toàn. Thành phố sẵn sàng chào đón và mong muốn hợp tác với tất cả các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức, hiệp hội, các tỉnh, thành phố trong nước và các quốc gia, vùng lãnh thổ, trên thế giới, để cùng phát triển bền vững.

Sáng ngày 27/6/2020, đã có trên 200 phóng viên, biên tập viên của 80 cơ quan báo chí trong nước và 11 hãng thông tấn, báo chí quốc tế. Trong đó, bao gồm 12 ekip truyền hình (gồm: VTV1, VTV24, VTV4, VTC1, VTC10, VOVTV, ANTV, VITTV, Truyền hình Nhân dân, Truyền hình Quốc hội, Truyền hình Thông tấn) và các ekip bản tin media của một số báo điện tử (như Công thương, Zing.vn, Diễn đàn Doanh nghiệp, Tuổi trẻ, Đầu tư, Kinh tế và Đô thị, VnExpress, Lao động, Cổng TTĐT Chính phủ,…)

Trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị, báo chí cũng đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn đối với lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, Lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo các Tỉnh, Thành phố, các vị đại sứ, tham tán thương mại, các vị đại diện cho các tổ chức quốc tế, các nhà khoa học, các nhà quản lý và lãnh đạo các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự Hội nghị.

Một số cơ quan báo chí thông tin việc thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển” là một trong các nội dung công việc quan trọng nhất, trong nhiều nội dung, mà thành phố Hà Nội đã triển khai, nhằm thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, do tác động của đại dịch Covid-19. Đồng thời, đây cũng là một trong chuỗi, các sự kiện, hoạt động của Thành phố, để lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nhìn chung, công tác tuyên truyền đã được Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND Thành phố, Sở Ngoại vụ, các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và Hà Nội, các hãng truyền thông báo chí trong nước triển khai cụ thể, kịp thời và hiệu quả, phù hợp với mục đích của Hội nghị, thể hiện được vị thế của Thủ đô. Thông qua Hội nghị, một lần nữa khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, ổn định cho các nhà đầu tư lựa chọn, là địa phương tiên phong đi đầu trong hồi phục và phát triển kinh tế sau dịch bệnh trong năm 2020.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông đã trao đổi, đề nghị Công ty Cổ phần Công nghệ EPI - đơn vị chủ quản trang thông tin điện tử tổng hợp Baomoi.com mở chủ đề “#Hà Nội 2020”. Thực hiện cao điểm tuyên truyền, quảng bá các thông tin về Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” từ 25/6 đến 2/7 trên trang baomoi.com. Trong thời gian này chủ đề “#Hà Nội 2020” được hiển thị trên giao diện trang chủ của baomoi.com. Tính đến 15h00 ngày 27/7 đã thực hiện đăng tải 47 bài viết tuyên truyền, quảng bá về Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” trên Baomoi.com. Phối hợp các doanh nghiệp thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp thực hiện lan tỏa 107 lượt bài viết có nội dung tuyên truyền, quảng bá thông tin về Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” trên các trang thông tin điện tử tổng hợp. Đăng tải 22 bài viết Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” trên tài khoản Zalo “Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội”.

Chủ đề “#Hà Nội 2020” trên Trang TTĐT tổng hợp Baomoi.com

Trong tuần từ 28/6 đến 05/7/2020, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện Chương trình “Vấn đề hôm nay” về những hỗ trợ của Thành phố trong triển khai thực hiện các dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư được trao tại Hội nghị  (phát sóng khung giờ 22h15 ngày thứ tư hoặc thứ sáu trên kênh VTV1).

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital) của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội biên tập chương trình truyền hình về Hội nghị sáng ngày 27/6/2020, gắn thêm phụ đề tiếng Anh để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá về Hội nghị trên các Đài truyền hình, báo điện tử Trung ương và Hà Nội. Tiếp tục tuyên truyền về kết quả Hội nghị và các hoạt động xúc tiến đầu tư của thành phố Hà Nội năm 2020 trên các ấn phẩm và phương tiện truyền thông của các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Bài và Ảnh: Phạm Linh