Trang chủ

Tin tức sự kiện

  Tin tức nổi bật

Hà Nội: Trao giải Cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt'' năm 2020
Ngày đăng 15/09/2020 | 11:46 AM  | View count: 157

C hiều 11/9, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2020.

Ban Tổ chức trao giải Đặc biệt cho nhóm tác giả Trần Thị Thảo và Ngọc Tú, Báo Kinh tế và Đô thị

 (Ảnh: http://hanoimoi.com.vn/ )

Phát biểu tại Lễ trao giải, Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố, Tổng Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội Tô Quang Phán nhấn mạnh: Cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt'' năm 2020 được triển khai có chiều sâu. Với việc đổi mới công tác tuyên truyền, cuộc thi đã lan tỏa đến thôn, tổ dân phố, cụm dân cư, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về công tác phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của Thành phố, từ đó ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương bình dị nhưng cao quý trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Năm 2020, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 2.150 bài viết của các tác giả từ các quận, huyện, thị xã, sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội của Thành phố và 353 tác phẩm báo chí của 17 cơ quan báo chí của Hà Nội và Trung ương tham gia. So với những năm trước, năm nay, các bài viết của tác giả không chuyên tăng lên rõ rệt. Đây là tín hiệu cho thấy cuộc thi đã có tác dụng lan tỏa và được đông đảo các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng, tích cực tham gia. Các tác phẩm báo chí, bài viết dự thi đã phát hiện, khắc họa những tấm gương đẹp trong đời sống hằng ngày của Thủ đô.

Cũng tại lễ trao giải, thay mặt Ban Tổ chức, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Tô Quang Phán đã phát động Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2021. Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ cơ sở đến Thành phố tiếp tục đổi mới công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi và phong trào “Người tốt, việc tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, các tác giả và nhân vật trong các bài báo, bài viết đã tham gia giao lưu, chia sẻ về những việc làm nhân văn, ý nghĩa cũng như những cảm xúc, động lực thôi thúc mỗi nhà báo, cá nhân viết về nhân vật của mình. Ban Tổ chức đã trao 43 giải, gồm: 01 giải Đặc biệt (tác phẩm báo chí “Những thợ săn virus giữa lòng Thủ đô” của tác giả Trần Thị Thảo và Ngọc Tú, Báo Kinh tế và Đô thị); 02 giải Nhất (1 tác phẩm báo chí và 1 bài viết); 04 giải Nhì (2 tác phẩm báo chí và 2 bài viết); 06 giải Ba (3 tác phẩm báo chí và 3 bài viết) và 30 giải Khuyến khích (15 tác phẩm báo chí và 15 bài viết).

Ban Tổ chức đã tặng Bằng khen của UBND Thành phố cho 19 tập thể có thành tích trong triển khai tổ chức Cuộc thi../.

Phạm Linh