Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19

16/09/2021 | 15:45

Sáng 16/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã làm việc với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia để nghe giới thiệu về nền tảng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Công an Thành phố, Thành đoàn Hà Nội.

Rà soát, nâng cấp đường truyền internet và sóng di động phục vụ dạy và học trực tuyến

14/09/2021 | 12:56

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa có Công văn số 2549/STTTT-BCVT, ngày 14/9/2021 gửi các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp viễn thông về việc triển khai phủ sóng di động tại các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị số 16 để phục vụ giảng dạy và học tập trực tuyến của Ngành giáo dục.

Xử lý nghiêm 12 trang giả mạo thông tin của chính quyền thành phố Hà Nội

08/09/2021 | 08:57

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số trang, nhóm sử dụng tên, logo "Hà Nội" đăng tải thông tin không chính thống của chính quyền thành phố, gây hoang mang dư luận. Hiện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang xem xét, xử lý nghiêm các trường hợp này.

Hướng dẫn các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đăng ký hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội

05/09/2021 | 11:48

Ngày 5/9/2021, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội ban hành văn bản số 2448/STTTT-BCVT gửi các doanh nghiệp bưu chính, viễn thôngtrên địa bàn thành phố Hà Nội về đăng ký hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố theo Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của UBND TP Hà Nội.

Tổng đài 1022 Hà Nội mở thêm kênh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19

03/09/2021 | 20:02

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã bổ sung 2 nhánh của Tổng đài điện thoại 1022 để mở rộng kênh tiếp nhận thông tin hỗ trợ người dân trên địa bàn Hà Nội bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ ngày 2-9. Đó là nhánh 5 - "Giải đáp về các vấn đề an sinh xã hội" và nhánh 6 - "Hỗ trợ nhu yếu phẩm khi người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19".

Ý kiến công dân luôn được Thành phố lắng nghe, điều chỉnh

31/08/2021 | 20:41

Chính thức triển khai các kênh tiếp nhận ý kiến, phản ánh, kiến nghị qua điện thoại, Zalo, email từ ngày 22/7/2021, đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp nhận gần 20 nghìn phản ánh về công tác phòng, chống dịch và tổng hợp, chuyển tới lãnh đạo Thành phố. Trong đó, nhiều ý kiến đóng góp đã được tiếp thu để điều chỉnh giải pháp chống dịch cho phù hợp với thực tiễn.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội: Tăng cường ứng dụng CNTT trong “cuộc chiến” phòng, chống dịch Covid-19

27/08/2021 | 20:20

Gần 2 năm qua, đặc biệt khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã tích cực tham mưu với UBND Thành phố triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý, giám sát, truy vết, kịp thời phát hiện các trường hợp F0 để bóc tách ra khỏi cộng đồng; góp phần hạn chế lây lan, tiến tới khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục xử phạt 3 cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội

06/08/2021 | 21:34

Ngày 5/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an Thành phố Hà Nội (PA05) xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân vi phạm Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, tổng mức phạt là 35 triệu đồng.

Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là "Tin giả"

02/08/2021 | 20:12

Ngày 02/8/2021, tài khoản Lệ Trần đăng tải trên mạng xã hội Facebook thông tin "12h đêm nay Hn sẽ có chỉ thị mới về việc giãn cách. Ng dân sẽ chỉ đc ra ngoài 7 ngày/1 lần chứ ko dc đi chợ cách ngày như bây giờ. Việc đi lại của những ng có giấy phép đi làm cũng sẽ siết chặt hơn. Các bác xem chiều nay đi mua trữ thêm đồ ăn nếu gần hết nhé". Qua rà soát, xác minh, theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đây là tin giả, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

VNPT Hà Nội không phải doanh nghiệp bưu chính nên không thuộc đối tượng ưu tiên "luồng xanh"

30/07/2021 | 20:21

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, VNPT Hà Nội không phải doanh nghiệp bưu chính nên không thuộc đối tượng ưu tiên, hỗ trợ cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt 12,5 triệu đồng cá nhân thông tin sai sự thật về phòng dịch

28/07/2021 | 20:06

Ngày 28/7, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hà Nội đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính cá nhân đăng thông tin sai sự thật trên facebook: “Sáng mai HN có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải đầy đủ giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh đi ra đường có lý do cần thiết. Cả nhà tag và chia sẻ cho nhau biết nhé".

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tạm dừng nhận trực tiếp hồ sơ TTHC từ 24/7 đến hết ngày 07/8

25/07/2021 | 19:22

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng, chống dịch Covid-19, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội thông báo đến các cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội (từ ngày 24/7 đến hết ngày 07/8/2021).

Tổng số: 80 kết quả / 7 trang