Trao giải Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018

29/05/2018 | 16:49
Cỡ chữ Aa- Aa+

Sáng 26/5, tại sân khấu chính Phố Sách Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018. Cuộc thi do Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao và Trung tâm hợp tác trí tuệ Việt Nam (VICC) phối hợp tổ chức.

    Tham dự buổi lễ, ngoài đại diện của các đơn vị tổ chức, các nhà tài trợ còn có sự hiện diện của rất đông các bạn học sinh, các vị phụ huynh và đại diện các trường học trên địa bàn Thủ đô.

 

Ông Nguyễn Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở TTTT và ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao giải “Đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu Thủ đô” cho 4 bạn học sinh có bài dự thi xuất sắc nhất. Ảnh: Kim Chi

 

    Vượt qua hàng chục nghìn bài dự thi, 28 bạn nhỏ có bài dự thi xuất sắc nhất đã được vinh danh tại Lễ trao giải năm nay, trong đó có 4 bạn đạt danh hiệu “Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu Thủ đô năm học 2017 - 2018” bao gồm Phan Nguyễn Lan Chi (lớp 5C1, Tiểu học Đoàn Thị Điểm) và Tạ Thu An (lớp 9A10, THCS Đống Đa) đạt giải tiêu biểu dành cho bài dự thi tiếng Việt và hai bạn đạt giải tiêu biểu với bài thi bằng tiếng Anh là Đặng Anh Kiệt (lớp 3A1, Tiểu học Nguyễn Siêu) và Phạm Bảo Thu (lớp 7C1, THCS Đoàn Thị Điểm).

 

 

Ban Tổ chức trao giải cho các bạn học sinh đạt giải “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018”. Ảnh: Kim Chi

 

    24 danh hiệu “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018” còn lại được chia đều cho 4 hạng mục bao gồm nhóm có ý tưởng sáng tạo trong hoạt động lan tỏa văn hóa đọc, nhóm có cảm nhận hay về cuốn sách yêu thích nhất, nhóm có ý tưởng giàu tính khả thi nhất và nhóm có bài dự thi trình bày sáng tạo nhất.

    Ngoài ra ban tổ chức cũng trao giải tập thể cho 5 trường có nhiều bài dự thi chất lượng nhất bao gồm Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Trường Tiểu học Trần Phú, Trường THCS Nghĩa Tân và Trường THCS Đoàn Thị Điểm.

 

Ngoài 4 giải “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô tiêu biểu”, BTC còn trao 24 giải “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018” cho các bạn học sinh có bài dự thi nổi bật. Ảnh: Kim Chí

 

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức và ngày càng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các vị phụ huynh, các em học sinh và các trường tiểu học, THCS trên địa bàn Thành phố. Sau thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 60.000 bài dự thi của các em học sinh đến từ 277 trường công lập, dân lập và hệ thống trường quốc tế tại Hà Nội.

 

 

Những thí sinh đạt giải là những bạn có bài dự thi và phần trình bày xuất sắc nhất thuộc hai nhóm tiếng Việt và tiếng Anh, ở hai cấp tiểu học và THCS. Ảnh Kim Chi

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo đánh giá rất cao bài dự thi của các em học sinh năm nay và cho rằng cuộc thi không chỉ tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn nhỏ mà còn góp sức mạnh mẽ trong việc lan tỏa tình yêu sách và văn hóa đọc cho học sinh Thủ đô.

 

 

Danh hiệu “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018” được chia đều cho 4 nhóm hạng mục, bao gồm: ý tưởng sáng tạo nhất, cảm nhận hay về cuốn sách yêu thích nhất, ý tưởng khả thi nhất và bài dự thi sáng tạo nhất. Ảnh: Kim Chi

 

Sau cuộc thi, cùng với nhóm các bạn Đại sứ Văn hóa đọc đã được công nhận, các bạn Đại sứ Văn hóa đọc năm nay sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động và triển khai thêm nhiều ý tưởng để góp phần lan tỏa tình yêu sách tới đông đảo các bạn học cùng trang lứa, thu hút sự quan tâm hơn nữa của các bậc phụ huynh và truyền cảm hứng về việc đọc sách không chỉ tại Hà Nội mà còn tiến xa hơn trên phạm vi cả nước./.

Kim Chi

Theo