Trao thưởng 02 giải báo chí của thành phố Hà Nội lần thứ III - năm 2020

06/10/2020 | 14:34
Cỡ chữ Aa- Aa+

Chiều 29/9, thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao thưởng Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020.

photo-1601969631007

Đồng chí Vương Đình Huệ và đồng chí Thuận Hữu trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A Giải báo chí về xây dựng Đảng (Ảnh: BTC)

Dự buổi lễ, đại biểu Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam...


Đại biểu thành phố Hà Nội có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Doãn Toản...

photo-1601969632057

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng và đồng chí Nguyễn Hồng Diên trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A Giải báo chí về Phát triển văn hóa (Ảnh:BTC)

Sau một năm phát động, 02 Giải báo chí của Thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí với nhiều tác phẩm phong phú, đặc biệt là sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan báo chí Trung ương. Cụ thể: Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội có 140 tác phẩm của 30 cơ quan báo chí; Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có 271 tác phẩm của 33 cơ quan báo chí. Điều này cho thấy sức lan tỏa của giải và sự quan tâm của báo chí cả nước đối với các vấn đề của Hà Nội.

Các tác phẩm dự giải không chỉ nhiều về số lượng, đề tài cũng rất phong phú, hấp dẫn, tác động tích cực tới các mặt công tác quan trọng của Thành phố, như: Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; xây dựng văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Những chủ đề trên được phản ánh sâu sắc thông qua các đề tài cụ thể, gần gũi với đời sống.

Với tinh thần khách quan, công tâm và trách nhiệm cao, từ ngày 20/8-28/8/2020, Hội đồng Sơ khảo của 02 Giải báo chí Thành phố đã hoàn thành việc chấm tác phẩm vòng sơ khảo. Trong đó, Hội đồng Sơ khảo Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội giới thiệu được 70 tác phẩm vào vòng chung khảo; Hội đồng Sơ khảo Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giới thiệu được 66 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Ngày 10/9/2020 các Hội đồng Chung khảo của 02 giải báo chí Thành phố đã hoàn thành việc chấm điểm và thống nhất bình chọn các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao Giải. Cụ thể, Hội đồng Chung khảo của mỗi giải đã chọn ra được 33 tác phẩm xuất sắc nhất để trao Giải, trong đó, có 03 Giải A, 05 Giải B, 10 Giải C và 15 Giải Khuyến khích. Đồng thời, bình chọn Báo Nhân dân, Báo Hànộimới là 02 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc, có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự 02 Giải báo chí của Thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng - Trưởng Ban Chỉ đạo Giải kết quả công tác chỉ đạo và tổ chức Giải nhấn mạnh: Đây là năm thứ 3 liên tiếp 2 Giải báo chí của Thành phố được tổ chức, thông qua đó, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khẳng định, việc tổ chức thành công 02 Giải báo chí của thành phố Hà Nội đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển văn hóa Thủ đô.

Đặc biệt, 02 Giải báo chí đã giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng và những người đứng đầu các cấp, các ngành thấy được tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển văn hóa; rút ra những bài học kinh nghiệm, thấy rõ ưu điểm để phát huy, hạn chế để đề ra các giải pháp kịp thời khắc phục trong quá trình thực hiện.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng chính thức phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV - năm 2021./.

Phạm Linh

Theo