Thanh tra

Đội liên ngành phòng, chống in lậu thành phố Hà Nội phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Ngày đăng 17/10/2024 | 1:58 PM  | View count: 27

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, ngày 15/8/2016, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ban hành Quyết định số 282/QĐ-STTTT thành lập Đội liên ngành phòng, chống in lậu thành phố Hà Nội.

Đội liên ngành phòng, chống in lậu thành phố Hà Nội kiểm tra cơ sở photocoppy trên địa bàn quận Cầu Giấy

Kể từ khi thành lập năm 2016 đến nay, Đội liên ngành phòng, chống in lậu thành phố Hà Nội đã tổ chức kiểm tra đối với 345 cơ sở in, phát hành xuất bản phẩm; trong đó, xử phạt vi phạm hành chính 1.840.250.000 đồng; tịch thu, buộc tiêu hủy 76.232 xuất bản phẩm, 15.751 kg bán thành phẩm, 2.197 kg xuất bản phẩm gia công sau in, 1.882 sản phẩm photocopy, đề nghị khởi tố đối với 04 cơ sở in và phát hành xuất bản phẩm.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đã tổ chức 02 lớp tập huấn, đào tạo về công tác kiểm tra hướng dẫn chấp hành pháp luật lĩnh vực in, phát hành cho hơn 100 công chức của phòng Văn hóa và Thông tin quận, huyện, thị xã phụ trách theo dõi hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn và Hội nghị tập huấn, phổ biến pháp luật cho lực lượng tham gia công tác phòng, chống in lậu trên địa bàn Thành phố, hội nghị có sự tham gia của gần 500 người.

Để ghi nhận thành tích của Đội liên ngành phòng, chống in lậu thành phố Hà Nội, ngày 24/6/2021, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có Quyết định số 2726/QĐ-UBND về việc tặng Bằng khen vì đã thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống in lậu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Căn cứ Luật thi đua khen thưởng, ngày 03/10/2024 Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Quyết định số 1651/QĐ-BTTTT về việc tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho Đội liên ngành phòng, chống in lậu thành phố Hà Nội vì đã thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống in lậu.

Đây là sự ghi nhận là sự biểu dương xứng đáng cho những kết quả đã đạt được của Đội liên ngành phòng, chống in lậu thành phố Hà Nội trong những năm qua và gần đây nhất là ngày 28/8/2024, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội, Đội liên ngành phòng, chống in lậu thành phố Hà Nội, phối hợp với Phòng PA03 – Công an thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở gia công sau in trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định tạm giữ tang vật vi phạm hành chính và lập Biên bản tạm giữ tang vật vi phạm hành chính, niêm phong toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính theo quy định đối với 10.080 xuất bản phẩm và 2995 kg bán thành phẩm xuất bản phẩm.

Trong thời gian tới, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội sẽ tham mưu Lãnh đạo Sở kiện toàn lại Đội liên ngành phòng, chống in lậu thành phố Hà Nội, đề xuất với Bộ Thông tin và Truyền thông, Đoàn liên ngành phòng, chống in lậu Trung ương có tổng kết đánh giá 20 năm hoạt động phòng, chống in lậu, tiếp tục quan tâm hơn nữa và có quy định bổ sung chức năng, nhiệm vụ cho Đội liên ngành phòng, chống in lậu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để phù hợp với công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực xuất bản, in , phát hành trong tình hình mới.

Huy Kiên