Trang chủ

Báo chí - xuất bản - truyền thông

Hội báo Xuân Đinh Dậu – Hà Nội 2017
20/01/2017 | 4:55 PM

Nhằm phục vụ nhân dân và bạn đọc Thủ đô dịp Tết cổ truyền, đồng thời cổ vũ giới báo chí Hà Nội và các báo Trung ương, ngành, báo các tỉnh, thành có cơ quan thường trú ở Hà Nội, từ ngày 17 đến ngày 18/01/2017, Hội Nhà báo Tthành phố Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ (Ban Thi đua – Khen thưởng) đã tổ chức Hội báo Xuân Đinh Dậu - Hà Nội 2017 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô.

 

Cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 –Nguồn internet

 

Hội báo Xuân Đinh Dậu - Hà Nội 2017 có 23 gian hàng của các cơ quan báo chí Thủ đô, Trung ương và các ngành với hàng trăm ấn phẩm được trình bày sinh động; các trang bìa báo hấp dẫn với nhiều sắc thái, nội dung phong phú, đa dạng, chính là những sản phẩm sáng tạo của từng cơ quan báo chí. Đến với Hội báo Xuân, bạn đọc và công chúng báo chí Thủ đô sẽ có cái nhìn toàn cảnh về các chương trình hoạt động nổi bật của từng cơ quan báo chí trong năm qua; về sự đổi mới, phát triển của các cơ quan báo chí Thủ đô và báo chí Trung ương, ngành trên địa bàn.

Các sản phẩm báo chí trưng bày là bức tranh phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế, xã hội; khí thế, bản lĩnh của con người Việt Nam, thành quả lao động, sản xuất hướng tới tương lai tươi đẹp của đất nước.

Trong khuôn khổ chương trình Hội Báo Xuân, Hội Nhà báo Hà Nội thường niên tổ chức trao giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố. Đây là giải báo chí có uy tín nhất của báo giới Thủ đô. Các tác phẩm đoạt giải là những bài báo xuất sắc nhất, phản ánh một cách sâu sắc, toàn diện bộ mặt của Thủ đô trong năm. Đây là năm thứ 23 Hội Nhà báo Thành phố duy trì tổ chức Giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố. Năm 2016, Ban tổ chức giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố đã tiếp nhận 143 tác phẩm, trong đó có 127 tác phẩm báo in, 17 tác phẩm phát thanh-truyền hình ở nhiều thể loại: Phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, phóng sự, điều tra, phim tài liệu…được lựa chọn từ 13 cơ quan báo chí của thành phố tham dự. Qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được những tác phẩm xứng đáng để trao giải thưởng giải báo chí Ngô Tất Tố thành phố Hà Nội năm 2016. 02 tác phẩm báo chí đạt giải nhất gồm: Tác phẩm báo in “Văn hóa Thăng Long –Hà Nội: Sự trao truyền, tiếp biến và bồi đắp” của tác giả Hồ Quang Lợi (Báo Hà Nội mới); tác phẩm truyền hình “Các mẹ không chờ được nữa!” của tác giả Nguyễn Thu, Quang Quý, Trọng Hoàng (Đài Phát thanh-truyền hình Hà Nội). 03 tác phẩm đạt giải nhì: “Trường Sa trong trái tim kiều bào” của tác giả Lại Bá Hà (Báo Kinh tế & Đô thị); “Lớp lớp cột mốc sống giữ biển” của nhóm phóng viên Đoàn Anh Tuấn, Nguyễn Đức Trường, Đinh Tuấn Anh, Nguyễn Tuấn Phong (Báo Hà Nội mới); "Cá chết hay hồ chết” của các tác giả Lê Huyền (Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội). Ngoài ra, Ban tổ chức trao 4 tác phẩm đạt giải ba, 20 tác phẩm đạt giải khuyến khích.

 

Tác giả Hồ Quang Lợi nhận giải nhất Giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố với tác phẩm báo in “Văn hóa Thăng Long –Hà Nội: Sự trao truyền, tiếp biến và bồi đắp”. Ảnh: Nguồn internet

 

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Hội báo Xuân Hà Nội còn tổ chức chấm thi, trao giải Gian trưng bày đẹp cho các đơn vị tham gia, Giải bìa báo Xuân đẹp cho tất cả các cơ quan báo chí phát hành trong dịp Tết để biểu dương, khen thưởng những nỗ lực, kết quả lao động sáng tạo, hiệu quả của cơ quan báo chí: Gian trưng bày đẹp (01 giải A, 02 giải B, 03 giải C); Bìa báo đẹp (01 giải A, 02 giải B, 03 giải C) và Giải báo chí viết về gương "Người tốt - việc tốt" gồm : 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 tác phẩm đạt giải 3, 20 giải khuyến khích.

Đặc biệt, năm nay Sở Thông tin và Truyền thông khen thưởng cho 24 tác giả có bài báo hay viết về Hà Nội với chủ đề Thủ đô Hà Nội Xanh – Sạch – Đẹp tham gia Hội Báo Xuân Đinh Dậu – Hà Nội 2017.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Khánh - PGĐ Sở TTTT trao giấy khen cho các tác giả có bài báo hay viết về Hà Nội với chủ đề Thủ đô Xanh – Sạch – Đẹp - Ảnh Mai Dung

 

Sau 2 ngày tổ chức, Hội báo Xuân Đinh Dậu - Hà Nội 2017 đã kết thúc tốt đẹp. Sự hội tụ của những cơ quan báo chí tiêu biểu đã tạo cho Hội báo Xuân Đinh Dậu - Hà Nội 2017 thêm phần hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của bạn đọc, bạn xem truyền hình.                                                                                                                                                                                                               

                                                                                                Phong Lan

  quy hoạch - kế hoạch