Trang chủ

Báo chí - xuất bản - truyền thông

Nhiều tên sách thu hút đông đảo bạn đọc quan tâm tại Phố Sách Xuân 2017
06/02/2017 | 4:48 PM

“Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017” đã thành công tốt đẹp sau 7 ngày diễn ra từ ngày 30/01/2017 đến 05/02/2017 (tức mùng 3 Tết đến mùng 9 Tết Đinh Dậu) tại phố Lê Thạch và Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Doanh thu của toàn Phố Sách Xuân đạt trên 7 tỷ đồng. Tổng số bản sách bán ra là trên 250 nghìn bản. Đặc biệt, nhiều tên sách tại Phố Sách Xuân đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc như: “Tư duy nhanh và chậm”, “Xứ Đông Dương”, “Nhân tố Enzyme”, “Lãnh đạo bằng khí óc, trái tim và khí phách”, “Lược sử nước Việt bằng tranh”, “Dế mèn phiêu lưu ký”, “Cái Tết của Mèo con” …

Cuốn sách Xứ Đông Dương (tên tiếng Pháp là L'Indo-Chine francaise: Souvenirs) là hồi ký của Joseph Athanase Paul Doumer (1857 - 1932). Tác giả là Toàn quyền Đông Dương từ 1897 tới 1902, là Tổng thống Pháp từ 1931 tới 1932.

 

Theo ngòi bút của Paul Doumer, độc giả được du ngoạn qua các vùng miền khác nhau với bản sắc riêng cùng những điểm yếu của Xứ Đông Dương cuối thế kỷ XIX. Sách do Công ty Cổ phần Sách Alpha và NXB Thế giới liên kết xuất bản.

 

Cuốn sách Nhân tố Enzyme (The Enzyme Factor) của tác giả Hiromi Shinya giới thiệu với độc giả về phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của đông đảo các bệnh nhân của ông. Sách do Công ty Cổ phần Sách Thái Hà và NXB Thế giới liên kết xuất bản. Hiện đã có hơn 2 triệu bản được bán ra.

 

 

Truyện đồng thoại Cái Tết của Mèo Con được nhà văn Nguyễn Đình Thi sáng tác vào mùa xuân năm 1961, như một món quà dành tặng các con mình. Từ đó, câu chuyện về chú mèo con bé nhỏ học cách chống lại tên chuột cống khổng lồ gian ác đã lớn lên cùng rất nhiều thế hệ và luôn giành được sự yêu mến từ cả các độc giả nhỏ tuổi lẫn trưởng thành. Cuốn sách vừa được Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A và Nhà xuất bản Văn học liên kết xuất bản, in lại với minh họa của họa sĩ Đặng Hồng Quân trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Trong suốt thời gian diễn ra Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017, độc giả Thủ đô còn có cơ hội được viết tặng chữ thư pháp miễn phí, tham dự chương trình thơ Xuân, thưởng thức cà phê miễn phí và được tặng sách tại khu vực Cà phê Trung Nguyên; tô màu dành cho thiếu nhi; tham gia các chương trình mừng tuổi bạn đọc bằng sách...

Bài và Ảnh: Phạm Linh

  quy hoạch - kế hoạch