Trang chủ

Báo chí - xuất bản - truyền thông

Hội Nhà báo thành phố Hà Nội kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
18/06/2020 | 9:10 AM

Sáng 16/6, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long trao Giấy khen cho các hội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm 2015-2020 (Ảnh: HNBTP)

Hội nghị cũng biểu dương khen thưởng các nhân tố có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước 2015-2020 trong giới báo chí Thủ đô. Trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam và trao thẻ cho hội viên nhà báo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Quang Phán - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội cho biết: Trong 95 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực trong sự nghiệp giải phóng của dân tộc, đồng hành cùng đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách và giành được nhiều thành tựu trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội nhấn mạnh, với những người làm báo Thủ đô, trong những năm qua, chúng ta luôn tự hào rằng đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ và Thành phố giao phó. Hoàn thành tốt vai trò là những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng. Hội Nhà báo Thành phố đã tập hợp, đoàn kết hội viên cùng các cơ quan báo chí Thủ đô thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 37/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương “Về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới”, Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện nghiêm túc Điều lệ, 10 quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của nhà báo….

Báo chí Hà Nội đã phản ánh đúng đắn, kịp thời và sinh động mọi mặt đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước, đáp ứng được nhu cầu thông tin, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; đồng thời phản bác lại những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, nhằm xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, nhằm gây mất ổn định an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí Hà Nội cũng đã có nhiều bài viết phát hiện và nêu gương các nhân tố điển hình tiên tiến, Người tốt - việc tốt ở mọi ngành nghề, đặc biệt những tấm gương Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, ông Nguyễn Viêm Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố đã nêu tóm tắt báo cáo Sơ kết chương trình hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Theo kế hoạch, thời gian tới Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội Hội Nhà báo thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đại biểu dự Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam (tháng 10-2020). Đây là hoạt động chính trị ý nghĩa của giới báo chí Thủ đô, nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2015-2020, đề ra phương hướng hoạt động trong 5 năm tới (2020-2025). Ngoài ra, Hội tổ chức một số chương trình, hoạt động nghiệp vụ, hoạt động đối ngoại và các hoạt động văn hóa, thể thao …

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố khen thưởng 13 tập thể và 31 cá nhân hội viên nhà báo có thành tích hoạt động nghiệp vụ, xây dựng Hội trong phong trào thi đua yêu nước 2015-2020.

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2020, ngày 9/6/2020, Hội Nhà báo Việt Nam có quyết định số 783/QĐ-HNBVN tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 11 hội viên nhà báo của các cơ quan báo chí Hà Nội đã có đóng góp cho sự phát triển báo chí Việt Nam...

Phạm Linh