Trang chủ

Bưu chính viễn thông

Tổng kết Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 trên địa bàn Hà Nội
19/07/2023 | 9:06 PM

Chiều 19/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hà Nội, Bưu điện thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023) của Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng trao giấy khen cho tập thể đạt giải Ba và các cá nhân đạt giải Khuyến khích

 
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội; đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Thành đoàn Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện thành phố Hà Nội; cùng thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 của Việt Nam trên địa bàn Thành phố.
 
Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Việt, Trưởng phòng Bưu chính - Viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết: Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023) của Việt Nam, do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức. Cuộc thi có chủ đề: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”. 
 
Đồng chí Nguyễn Anh Việt, Trưởng phòng Bưu chính - Viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội báo cáo về kết quả triển khai Cuộc thi
 
Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023), Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hà Nội, Bưu điện thành phố Hà Nội xây dựng và ban hành Kế hoạch triển khai nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em học sinh trên địa bàn. Giúp các em học sinh tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình về những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới. Đồng thời, giúp các em học sinh hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.
 
Trên cơ sở đó, Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 của Việt Nam đã nhận được sự quan tâm ủng hộ và tham gia hưởng ứng tích cực của các nhà trường và các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo Quyết định số 691/QĐ-BTTTT ngày 21/4/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc công nhận kết quả Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023) của Việt Nam, tổng số giải thưởng đạt được của thành phố Hà Nội gồm 01 giải Ba (tập thể) được trao cho Trường THCS Phan Chu Trinh, quận Ba Đình và 43 giải (cá nhân), trong đó có: 01 giải Ba; 09 giải Khuyến khích; 32 giải Cây bút triển vọng; 01 giải dành cho học sinh khuyết tật. 
 
Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đã có Quyết định số 161/QĐ-STTTT tặng giấy khen cho 01 tập thể và 43 cá nhân có thành tích trong Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023) của Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 
Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu chúc mừng tập thể các nhà trường cũng như các em học sinh đã tham gia và đạt được thành tích tại Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52, đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội nhấn mạnh: Đây là những thành tích rất đáng tự hào của các em học sinh trên địa bàn Thành phố, chứng tỏ bản lĩnh, trí tuệ của các em học sinh Thủ đô, giúp Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng em học sinh tham gia đông đảo và là một trong những địa phương có thành tích cao nhất trong Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU.
 
Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông và Bưu điện thành phố Hà Nội trao giấy khen cho các cá nhân đạt giải Cây bút triển vọng
 
Để có được thành tích nổi bật này, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đánh giá cao sự phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hà Nội và Bưu điện thành phố Hà Nội trong thời gian qua. Những nỗ lực chung của các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội đã góp phần làm cho các Cuộc thi viết thư Quốc tế của Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội trở thành hoạt động thường niên được các nhà trường và các em học sinh trên địa bàn Thành phố đón nhận và tích cực tham gia. 
 
Đại diện Thành đoàn Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao giấy khen cho các cá nhân đạt giải Cây bút triển vọng và 01 giải dành cho học sinh khuyết tật
 
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị trên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông trong những cuộc thi tiếp theo. 
 

Phạm Linh

 

  quy hoạch - kế hoạch