Trang chủ

Bưu chính viễn thông

Hà Nội: Phát động thanh toán không dùng tiền mặt tại quận Hoàn Kiếm
07/10/2023 | 12:08 PM

Sáng 7/10, tại khu vực phố Hàng Bài, phường Tràng Tiền, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp UBND quận Hoàn Kiếm, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức sự kiện "Phát động thanh toán không dùng tiền mặt" trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Các đai biểu tham dự sự kiện "Phát động thanh toán không dùng tiền mặt"

 
Tham dự sự kiện, có các đồng chí: Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, Quận ủy - UBND quận Hoàn Kiếm cùng đại diện các ngân hàng, tổ chức tài chính, ví điện tử...
 
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng phát biểu tại sự kiện
 
Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng cho biết, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Thành phố trong thời gian qua diễn ra an toàn, hiệu quả, thông suốt. Các chỉ số thanh toán không dùng tiền mặt tăng trưởng mạnh. Tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt trong giao dịch điện tử ước đạt 45%; tỷ lệ thanh toán hóa đơn tiền nước không dùng tiền mặt đạt 97%; tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 99,9%...
 
Còn theo Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, quận Hoàn Kiếm với quyết tâm rất cao thực hiện việc chuyển đổi số toàn diện trên tất cả lĩnh vực. Với mạng lưới các trung tâm thương mại, các tuyến phố kinh doanh sầm uất, chợ đầu mối lớn và hệ thống các trung tâm tài chính ngân hàng lớn của Nhà nước và nước ngoài đã tạo cho quận Hoàn Kiếm có tiềm năng rất lớn về phát triển kinh tế, tài chính, thương mại, du lịch, dịch vụ của quận và Thành phố. 
 
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long phát biểu tại sự kiện
 
“Khi được chọn làm hạt nhân để triển khai thúc đẩy thanh toán không tiền mặt là thuận lợi rất lớn của Hoàn Kiếm. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ triển khai nhiều giải pháp sáng tạo và hiệu quả hơn để đóng góp vào việc phát triển chung của thành phố”, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long khẳng định.  
 
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, Hà Nội đã lựa chọn chủ đề của Ngày chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn năm 2023 là “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.
 
Các đại biểu thực hiện giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt
 
Sự kiện “Phát động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm” là một trong những hoạt động hướng tới người dân, doanh nghiệp dù ở bất kỳ đâu, đều có thể tiếp cận nhanh, dễ dàng các dịch vụ công, các ứng dụng số, nền tảng số, được cung cấp thông tin đầy đủ, được phục vụ kịp thời. Sự kiện phát động thanh toán không dùng tiền mặt cũng là một trong những hoạt động trong chuỗi các hoạt động, sự kiện trong tiến trình xây dựng thành phố thông minh.
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải phát biểu tại sự kiện
 
Thành phố tin tưởng và mong muốn rằng, sự kiện được đông đảo người dân, cộng đồng doanh nghiệp đón nhận, nhiệt tình hưởng ứng tham gia, và tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng các cấp, các ngành của thành phố trong các hoạt động tiếp theo để từng bước xây dựng Chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số... góp phần xây dựng Thủ đô Văn hiến, văn minh, hiện đại - một Thủ đô xanh, thanh bình và thịnh vượng với hệ giá trị cối lõi: “Chính quyền số - Chính quyền phục vụ; kinh tế số - doanh nghiệp số - doanh nghiệp cống hiến; xã hội số - văn hóa số - xã hội niềm tin; công dân số - người dân hạnh phúc”.
 
Đại biểu tham quan gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các ngân hàng cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt 
 
Sự kiện “Phát động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm” sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 7 đến hết ngày 8/10/2023 với sự tham dự trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của 10 ngân hàng và các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt (Vietcombank - chi nhánh Chương Dương, Vietinbank - chi nhánh Tràng An, Agribank - chi nhánh Hùng Vương, MBBank - chi nhánh Hoàn Kiếm, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Sacombank - chi nhánh Thủ đô, TPBank, Công ty cổ phần Zion (ZaloPay), Momo, Paytech. 
 
Đại biểu tham quan gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt 
 
Tại sự kiện này, các ngân hàng và các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt giới thiệu rộng rãi tới người dân và các tổ chức các sản phẩm, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.
 
Đông đảo người dân tham gia hưởng ứng lễ phát động thanh toán không dùng tiền mặt tại sự kiện
 
Sau sự kiện này, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục tuyên truyền rộng rãi, khuyến khích người dân, các tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh trên địa bàn quận, đặc biệt tại các tuyến phố đi bộ tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt. Phấn đấu đến tháng 12/2023 đạt 100% tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh tại các tuyến phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thực hiện được thanh toán không dùng tiền mặt.
 

Phạm Linh

  quy hoạch - kế hoạch