Trang chủ

Công nghệ thông tin

Khảo sát xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung Việt Nam đến năm 2020, định hướng 2025
23/04/2014 | 12:00 AM

Ngày 17/4/2014, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp đoàn Viện chiến lược Thông tin và Truyền thông ndash; Bộ Thông tin và Truyền thông đến làm việc về hiện trạng các khu CNTT tập trung trên địa bàn Thành phố, nhằm khảo sát thông tin phục vụ việc xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung Việt Nam đến năm 2020, định hướng 2025.

Dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác có đồng chí Lã Hoàng Trung - Phó Viện trưởng Viện chiến lược Thông tin và Truyền thông, đơn vị được giao chủ trì xây dựng quy hoạch và các đơn vị liên quan của Viện. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Đặng Vũ Tuấn - Phó Giám đốc Sở và các phòng ban liên quan. Đại diện Ban quản lý khu CNTT tập trung Cầu Giấy cùng dự và báo cáo.


Trao đổi thông tin phục vụ khảo sát xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung Việt Nam (Ảnh: Đào Ngọc Phong)


Bên cạnh cung cấp thông tin để xây dựng Quy hoạch theo yêu cầu của Bộ, thành phố Hà Nội đã đề xuất đưa vào Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung Việt Nam bao gồm: 01 Khu đã được công nhận và đi vào hoạt động (Khu CNTT tập trung Cầu Giấy); 03 Khu đang trong quá trình xây dựng là: Khu Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội (diện tích 43,45ha do Công ty Hanel làm chủ đầu tư), Khu công viên CNTT Hà Nội (diện tích 38ha do Công ty cổ phần Him Lam làm chủ đầu tư), Khu công nghiệp phần mềm và nội dung số trọng điểm của thành phố Hà Nội (dự kiến 100ha).

Tại buổi làm việc, đại diện Viện chiến lược Thông tin và Truyền thông đề nghị làm rõ hơn các thông tin mà Hà Nội cung cấp, đặc biệt là thông tin liên quan đến khu CNTT tập trung Cầu Giấy. Đại diện Ban quản lý khu CNTT tập trung Cầu Giấy đã trình bày báo cáo về quá trình hình thành, phát triển và những hoạt động đang triển khai trong năm 2014. Các nội dung được trao đổi và làm rõ như: hình thức quản lý của khu CNTT tập trung Cầu Giấy, mô mình ban quản lý khu, vốn Nhà nước đầu tư và đầu tư của các doanh nghiệp, doanh thu hàng năm đối với lĩnh vực CNTT, các sản phẩm CNTT chủ yếu của khu, chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp đầu tư và các doanh nghiệp đang hoạt động trong khu CNTT tập trung Cầu Giấy...

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Đặng Vũ Tuấn - Phó Giám đốc Sở đề nghị ban soạn thảo Quy hoạch xem x;ét, tổng hợp các khu CNTT tập trung thành phố Hà Nội đang dự kiến thành lập vào Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025 trình Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới./.


  quy hoạch - kế hoạch