Trang chủ

Công nghệ thông tin

Trao tặng máy tính cho Trường phổ thông cơ sở Xã Đàn
20/05/2014 | 12:00 AM

Nằm trong Chương trình ldquo;Ngày hội máy tính cho cuộc sốngrdquo; do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, ngày 16/05, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao tặng 01 máy tính để bàn và 05 máy tính bảng có kết nối internet cho Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn Hà Nội.

Tham dự có đồng chí Phan Thảo Nguyên - Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông), đồng chí Nguyễn Minh Khánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trao tặng máy tính cho trường PTCS Xã Đàn (Ảnh: Đặng Diện)

Chương trình "Ngày hội máy tính cho cuộc sống" là sáng kiến do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động trong khuôn khổ diễn đàn Công nghệ thông tin Thế giới 2009 nhằm thu hẹp khoảng cách số tại Việt Nam. Phương thức hoạt động của Chương trình là vận động quyên góp máy tính từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trao tặng cho những người gặp khó khăn để tăng cơ hội sử dụng máy tính, truy cập Internet tìm kiếm thông tin hữu ích góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Qua 5 năm hoạt động, Chương trình đã huy động được 3000 máy tính từ các nhà tài trợ hỗ trợ cho các vùng miền khó khăn trên cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đồng chí Nguyễn Minh Khánh cảm ơn sự quan tâm của Bộ Thông tin và Truyền thông, Vụ hợp tác quốc tế và các đơn vị tài trợ: Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel; Tập đoàn Viễn thông NTT của Nhật Bản đã tặng những phần quà hết sức ý nghĩa cho Trường phổ thông cơ sở Xã Đàn, Hà Nội. Đồng chí hy vọng món quà từ Chương trình "Ngày hội Máy tính cho cuộc sống" sẽ hỗ trợ cho các em học sinh có thêm cơ hội được tiếp cận và sử dụng máy tính, kết nối Internet tìm kiếm thông tin hữu ích phục vụ công tác giảng dạy học tập của nhà trường.

  quy hoạch - kế hoạch