Trang chủ

Thanh tra

Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm lĩnh vực bưu chính
Ngày đăng 30/06/2023 | 9:32 PM  | View count: 996

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố đã có hiện tượng các doanh nghiệp được cấp phép hoạt động bưu chính nhưng không hoạt động cung ứng dịch vụ bưu chính mà cho các đơn vị vận tải thuê giấy phép để vận chuyển hàng hoá trái quy định.

 

 

Lực lượng thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội làm việc với đơn vị được cấp phép hoạt động lĩnh vực bưu chính

 
Trước thực tế trên, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tăng cường công tác tham mưu, tiến hành thanh tra, kiểm tra nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính.
 
Điển hình ngày 23/6 vừa qua, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ban hành Quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành quy định của pháp luật trong lĩnh vực bưu chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thành Đạt. Thời gian thanh tra là 15 ngày. 
 
Trước đó, ngày 21/6, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tiếp nhận được thông tin trên Báo Tin tức và Truyền hình Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam) phản ánh về nội dung ”Giả danh xe thư báo để hoạt động dịch vụ vận tải hàng hóa, mua bán giấy phép ra vào phố cấm trái quy định, dán logo bưu chính để vận chuyển hàng hoá và thông chốt giao thông... Chỉ cần bỏ ra 3 triệu đồng, nhiều lái xe tải có thể dễ dàng mua được giấy phép giả danh xe thư báo như trên để ra vào phố cấm, giờ cấm tại Hà Nội”.
 
Đáng chú ý, trong video clip có thông tin liên quan đến ”một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính, dịch vụ vận tải đã tự loan báo về dịch vụ bán giấy phép cho người có nhu cầu, đặc biệt là nhóm lái xe tải” và nêu thông tin liên quan đến Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thành Đạt. 
 
Gần đây, ngày 27/4/2023, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng và thu hồi Giấy phép bưu chính đối với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ chuyển nhà 123. 
 
Công ty TNHH Thương mại dịch vụ chuyển nhà 123 được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp Giấy phép bưu chính số 2143/GP-STTTT ngày 18/7/2022. 
 
Tuy nhiên, qua xác minh theo nội dung đơn phản ánh của công dân, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ chuyển nhà 123 không triển khai cung ứng dịch vụ bưu chính mà cho một số tổ chức, cá nhân thuê Giấy phép bưu chính để hoạt động vận chuyển hàng hóa thông thường, vi phạm quy định tại khoản 4 Điều 15 Nghị định số 47/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Luật Bưu chính, được quy định xử phạt tại điểm c khoản 4 Điều 5 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
 

Phạm Linh