Trang chủ

Thông tin điện tử

Cảnh báo nhiều Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe giả mạo
Ngày đăng 28/06/2023 | 6:28 PM

Bộ Giao thông Vận tải vừa phát ra cảnh báo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe tại địa chỉ: https://gplxgovn.vn và https://gplxgov.com.vn đều là giả mạo. Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông cùng ngăn chặn, xử lý các địa chỉ giả này.

 

Bộ Giao thông Vận tải cảnh báo website có tên miền tcgplxgov.vn là 1 trong những website giả mạo

 

Thời gian qua, trên mạng Internet xuất hiện nhiều website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe (https://gplx.gov.vn) do Cục Đường bộ Việt Nam quản lý, làm ảnh hưởng đến uy tín của Bộ Giao thông Vận tải.

 

Trước tình trạng đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có Công văn gửi các Bộ Công an; Bộ Thông tin và Truyền thông để hỗ trợ ngăn chặn và xử lý website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe.

 

Đến nay, các website giả mạo đã được các Bộ ngăn chặn, xóa bỏ kịp thời. Tuy nhiên, trên mạng Internet vẫn tiếp tục xuất hiện các website giả mạo khác có giao diện, nội dung tương tự với Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe.

 

Để người dân, xã hội và các cơ quan liên quan không bị nhầm lẫn khi tra cứu thông tin dữ liệu giấy phép lái xe, hạn chế việc cung cấp và sử dụng giấy phép lái xe giả, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ ngăn chặn và xử lý các website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe tại địa chỉ: https://gplxgovn.vn và https://gplxgov.com.vn. Đồng thời rà soát các website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ Giao thông Vận tải trên mạng Internet và có biện pháp ngăn chặn các website giả mạo tương tự có thể xuất hiện trong tương lai.

 

Bộ Giao thông Vận tảicũng kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ Giao thông Vận tải trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

 

Bộ Giao thông Vận tải cũng giao Cục Đường bộ Việt Nam là đầu mối phối hợp với các cơ quan chức năng để cùng xử lý các hiện tượng vi phạm pháp luật đã nêu ở trên./.

 

Linh Phạm

  Quy hoạch - Kế hoạch