Triển khai Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hiện diện trực tuyến tin cậy, an toàn với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia ".vn"
Ngày đăng 11/07/2024 | 4:21 PM  | View count: 253

Ngày 4/7, Sở Thông tin và Truyền thông đã có Văn bản 1887/STTTT-BCVT giao nhiệm vụ cho các đơn vị triển khai "Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hiện diện trực tuyến tin cậy, an toàn với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia ".vn" ở các tỉnh, thành phố trên cả nước".

Thực hiện Công văn số 2091/BTTTT-VNNIC ngày 30/5/2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông và ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND Thành phố tại Công văn số 7993/VP-KSTTHC ngày 02/7/2024 về việc phối hợp triển khai “Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hiện diện trực tuyến tin cậy, an toàn với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn” ở các tỉnh, thành phố trên cả nước", Sở Thông tin và Truyền thông giao các phòng, Trung tâm thực hiện nhiệm vụ sau:

Phòng Báo chí - Xuất bản - Truyền thông, phòng Thông tin điện tử: Căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, thực hiện tuyên truyền, khuyến khích người dân, doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn Thành phố sử dụng tên miền “.vn” theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông tại văn bản số 2091/BTTTT-VNNIC ngày 30/5/2024. Báo cáo kết quả thực hiện về phòng Bưu chính - Viễn thông trước ngày 15/7/2024 đễ tổng hợp.

Trung tâm Dữ liệu Nhà nước Hà Nội: Chủ trì, phối hợp với Trung tâm Báo chỉ Thủ đô Hà Nội thực hiện nội dung “Đặt logo và thông tin chương trình trên hệ thống website và kênh truyền thông của Sở TTTT" theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông tại văn bản số 2091/BTTTT-VNNIC ngày 30/5/2024. Báo cáo kết quả thực hiện về phòng Bưu chính - Viễn thông trước ngày 15/7/2024 để tổng hợp.

Phòng Bưu chính - Viễn thông: Tham mưu, phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan triển khai các nội dung theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông tại văn bản số 2091/BTTTT-VNNIC ngày 30/5/2024; tổng hợp, đôn đốc các đơn vị thực hiện và báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai (nếu có).

Link chương trình “Hiện diện trực tuyến với tên miền quốc gia .vn” của VNIC: https://hiendienonline.tenmien.vn/

Huy Kiên