Báo chí - xuất bản - truyền thông

Triển khai đợt cao điểm truyền thông “Hãy tuân thủ tốc độ quy định”
01/06/2023 | 10:01 AM

Theo Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, từ ngày 30/5 đến 30/6, Thành phố triển khai đợt cao điểm truyền thông “Hãy tuân thủ tốc độ quy định” nhằm nâng cao nhận thức của người điều khiển phương tiện, góp phần bảo đảm an toàn giao thông.

Cụ thể, thực hiện Kế hoạch số 217/KH-UBATGTQG, ngày 09/5/2023, của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” tại Việt Nam năm 2023; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng tài liệu tuyên truyền: TVC Video “Hãy tuân thủ tốc độ quy định” tuyên truyền về việc tuân thủ giới hạn tốc độ quy định nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông và nâng cao an toàn giao thông trong khu vực đông dân cư (thời lượng khoảng 22 giây); các ấn phẩm truyền thông và các thông điệp cũng như khẩu hiệu có thể dùng trong các hoạt động tuyên truyền nâng cao an toàn giao thông tại các địa phương.

Để nâng cao nhận thức của người lái xe trong việc tuân thủ quy định về tốc độ, đặc biệt tại khu vực đô thị, khu vực đông dân cư, cổng trường học, bệnh viện,... góp phần kéo giảm tai nạn giao thông có nguyên nhân do hành vi vi phạm quy định về tốc độ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, hướng dẫn các cơ quan báo chí thành phố Hà Nội, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương phối hợp công tác với UBND Thành phố; chỉ đạo hệ thống thông tin cơ sở tổ chức phát video “Hãy tuân thủ tốc độ quy định” trên các sản phẩm báo chí, Cổng Thông tin điện tử của Sở và trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa mạnh mẽ việc tuân thủ tốc độ quy định khi lái xe đến đông đảo Nhân dân trên địa bàn Thành phố, góp phần đảm bảo an toàn giao thông.

Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội cũng đề nghị Công an Thành phố đăng tải video “Hãy tuân thủ tốc độ quy định” lên Cổng Thông tin điện tử và trang Fanpage của Công an Thành phố; chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các quận, huyện, thị xã phát video “Hãy tuân thủ tốc độ quy định” trên hệ thống màn hình LED (nếu có) tại trụ sở các Đội Cảnh sát giao thông và tại trụ sở Công an các quận, huyện, thị xã.

Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Thành phố đăng tải video “Hãy tuân thủ tốc độ quy định” lên hệ thống màn hình LED tại các bến xe và điểm trung chuyển xe buýt trên địa bàn Thành phố. 4. Thành đoàn Hà Nội, các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố đăng tải video “Hãy tuân thủ tốc độ quy định” lên Cổng Thông tin điện tử/Trang Thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị và trang Fanpage (nếu có) để tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, hội viên các hội và Nhân dân chấp hành nghiêm túc quy định về tốc độ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

UBND các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm chỉ đạo Ban An toàn giao thông, các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, UBND các xã, phường, thị trấn đăng tải video “Hãy tuân thủ tốc độ quy định” lên Cổng Thông tin điện tử/Trang Thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị và trên hệ thống màn hình LED (nếu có) tại trụ sở cơ quan để tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn trong việc tuân thủ tốc độ quy định, góp phần đảm bảo an toàn giao thông.

Các cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn Thành phố tổ chức phát video này đến toàn bộ người học lái xe. Thời gian bắt đầu triển khai đợt cao điểm truyền thông “Hãy tuân thủ tốc độ quy định” từ ngày 30/5/2023 đến 30/6/2023.

Tài liệu phục vụ tuyên truyền (video “Hãy tuân thủ tốc độ quy định”) xem hoặc tải trực tiếp tại đây.