Đề án tổ chức kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người
Ngày đăng 23/05/2019 | 4:30 PM  | View count: 593

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Đề án số 16-ĐA/TU tổ chức kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người (02/9/1969 - 02/9/2019).

Ảnh tư liệu (nguồn: http://baotanghochiminh.vn)

Theo đó, việc tổ chức Lễ kỷ niệm cần đảm bảo trang trọng, thiết thực nhằm ôn lại và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân; đồng thời củng cố, bồi đắp niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân với Đảng; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đề ra.

Lễ kỷ niệm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành phố Hà Nội tổ chức vào ngày 30/8/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Số 01, Đại lộ Thăng Long, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) với khoảng 3.510 đại biểu.

Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm trên sóng VTV1; Đài Tiếng nói Việt Nam tường thuật trực tiếp trên sóng phát thanh; Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố tiếp sóng.

Thành phố Hà Nội là cơ quan thường trực chủ trì xây dựng Đề án tổ chức Lễ kỷ niệm theo ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Thành lập Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm, mời đại diện các Ban, Bộ, ngành, cơ quan liên quan tham gia; Xây dựng kịch bản và thực hiện Chương trình nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm;        Chỉ đạo, định hướng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, báo chí của thành phố Hà Nội về Lễ kỷ niệm...